Lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ bài trí phòng khách cho người tuổi Thìn theo mệnh

Lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ bài trí phòng khách cho người tuổi Thìn theo mệnh

Ngày đăng: 30/08/2023 02:55 PM

  Lựa chọn tranh phòng khách theo tuổi

  Theo tam hợp trong ngũ hành, tuổi Thìn hợp với tuổi Tý, tuổi Thân. Trong chuyện làm ăn, tuổi Thìn kết hợp với tuổi Tý trong công việc có thể hợp tác nhưng tính cách 2 tuổi này không dễ hòa thuận. Người tuổi Thìn sẽ gặp khó khăn hơn trong mối quan hệ này. Tốt nhất người tuổi Thìn nên làm lãnh đạo. Tuổi Thìn kết hợp với tuổi Thân kết hợp trong cuộc sống hay kinh doanh đều rất tốt. Hai người có sự bù trừ, hpposi hợp với nhau.

  Trong Tứ hành xung "Thìn - Tuất - Sửu - Mùi", vậy nên tuổi Thìn không hợp 3 con giáp trên. Từ làm ăn buôn bán tới các mối quan hệ bên ngoài, 4 tuổi này kị nhau, không thể hòa hợp và có tiếng nói chung. Đôi khi xảy ra tranh chấp và đấu đá nhau. 

  Từ đây, ta có thể dựa vào đây để chọn tranh đồng mỹ nghệ tốt nhất, hợp phong thủy. Người tuổi Thìn nên treo các tranh chủ đề về chuột hoặc khỉ sẽ rất hợp phong thủy. Những bức tranh tiêu biểu có thể kể đến như Đám cưới chuột… sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. 

  Lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ bài trí phòng khách cho người tuổi Thìn theo mệnh

  Tuổi Thìn là những người sinh năm như: 1966, 1976, 1988, 2000... Mỗi năm tuổi lại tương ứng với một mệnh khác nhau trong ngũ hành. Từ đó, mỗi năm tuổi Thìn lại phù hợp với các loại tranh phong thủy treo phòng khách khác nhau.

  Người tuổi Thìn mệnh Kim

  Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy, hợp Thổ, tương khắc hành Mộc, Hỏa. Với người thuộc mệnh Kim, nên lựa chọn tranh phòng khách có chủ đề về chim muông, tranh đồng quê bằng đồng hay chủ đề về thiên nhiên... Màu sắc thích hợp là màu xám, trắng, ghi hay mà vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Không nên chọn tranh có gam màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

  Có một số hướng tốt để treo tranh như:

  + Nam giới hợp hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)

  + Nữ giới hợp hướng: Bắc (Sinh Khí) - Đông (Phúc Đức) - Nam (Thiên Y) - Đông Nam (Phục Vị)

  Người tuổi Thìn mệnh Mộc

  Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy, khắc Thổ và Kim. Từ đó, ta sẽ lựa chọn các bức tranh có màu sắc tương ứng. Người mệnh Mộc nên chọn màu bản mệnh là xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối,... Hoặc các màu tương sinh như đen, xanh nước biển, xanh dương.... Màu sắc kị với mệnh Mộc là màu trắng, xám, màu ghi thuộc hành Kim, màu nâu thuộc hành Thổ.

  Chủ đề tranh nên chọn như: Tranh cây cối, tranh hoa, tranh thuyền biển, hoặc các bức tranh sông núi, thác nước, tranh sơn thủy hữu tình...

  Hướng treo tranh phù hợp:

  + Nam giới hợp hướng : Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)

  + Nữ giới hợp hướng: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Phúc Đức) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)

  Người tuổi Thìn mệnh Thủy

  Trong ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ thì Kim sinh Thủy nên có thể chọn tranh mệnh Thủy. Mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa. Gia chủ không nên chọn tranh có gam màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím, thay vào đó là trắng, ghi hoặc màu xanh dương.

  Với các bức tranh thuộc mệnh Kim chủ đề phổ biến như các loại chim , thiên nga, phượng hoàng, tranh công mai… Tranh về phong cảnh, Cây cối, hóa lá có gam màu trắng hoặc ánh bạc. Những bức tranh này sẽ mang lại may mắn, sức khỏe an khang, cũng như thu hút tài lộc đến cho chủ nhà.

  Nếu chọn tranh thuộc hành Thủy thì tranh thuyền và biển là thích hợp nhất. Bên cạnh đó là những bức tranh sông núi, thác nước, bầu trời, tranh hoa sen, tranh cá chép… cũng rất thích hợp.

  Người tuổi Thìn mệnh Hỏa

  Người tuổi Sửu mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, kị mệnh Thủy.  Màu sắc chọn tranh là màu đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra những bức tranh chủ đề thiên nhiên, hoa lá, cây có màu xanh, màu lục cũng rất hợp. Không nên lựa chọn tranh có màu xa dương hay màu đen như tranh thuyền biển, tranh bầu trời... nếu không sẽ mang lại vận xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận.

  Hướng tốt để treo tranh là : 

  + Nam giới hợp hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)

  + Nữ giới hợp hướng: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Phúc Đức) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)

  Người tuổi Thìn mệnh Thổ

  Gia chủ mệnh Thổ nên chọn các bức tranh có gam màu sắc là những màu mang hành Thổ và màu có tính chất tương sinh của hành hỏa. Các màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Và màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Màu xanh nước biển và màu đen cũng là những màu được khuyên không nên sử dụng cho người tuổi Hợi mệnh Thổ.

  Chủ đề tranh treo phòng khách thích hợp như tranh đồng quê, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hoa, tranh liên liên đến lửa... 

  Hướng treo tranh hợp phong thủy: 

  + Đối với nam giới, hướng treo tranh hợp phong thủy là: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị)

  + Đối với nữ giới, hướng tốt là: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị)