Mô hình Chùa Một Cột lưu niệm bằng đồng tại Đồ đồng Việt

Mô hình Chùa Một Cột lưu niệm bằng đồng tại Đồ đồng Việt

Ngày đăng: 30/08/2023 10:43 AM

  Chùa Một Cột- biểu tượng của thủ đô ngàn năm văn hiến

  Chùa một cột có lối kiến trúc vô cùng độc đáo, giống như một đóa sen nở trên mặt nước. Tòan bộ không gian phía trên của ngôi chùa được chống đỡ bởi một cột trụ lớn đặt dưới hồ. Mái chùa được thiết kế theo hình đao cong có đắp hình song long chầu nguyệt. Đây chính là đỉnh cao của nghệ thuật sáng tạo, nghệ thuật chế tác.

  Trải qua hơn 600 năm tồn tại, Chùa Một Cột được xếp hạng di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật. Công trình này có ý nghĩa tôn giáo, văn hóa to lớn với người Việt Nam đồng thời là biểu tượng của Hà Nội nghìn năm văn hiến. Chính vì vậy, việc trưng bày mô hình chùa một cột thể hiện niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống của cha ông.

  Mặt khác, sự kết hợp giữa không gian chùa hình vuông và cột trụ hình tròn là sự kết hợp hài hòa giữa âm dương. Do đó đây còn là món quà tặng mang ý nghĩa cầu bình an, hạnh phúc, thanh tịnh cho người nhận.

  Mô hình Chùa Một Cột bằng đồng tại Đồ đồng Việt

  Sản phẩm được chế tác thủ công, có độ tinh xảo cao, từng chi tiết được mô phỏng gần như chính xác đến 99.99% so với phiên bản chùa một cột ngoài đời thực. Nó tượng trưng cho nét đẹp cổ kính, cho văn hóa của Hà Nội hơn 1000 năm tuổi. Sản phẩm được chia làm hai phần, phần tượng bên trên và chân đế gỗ vuông sơn màu nâu cánh gián. Và được đặt trong hộp quà màu đỏ cực kỳ đẹp và sang trọng.

  Sản phẩm mô phỏng Chùa Một Cột - Công trình nổi tiếng - Một trong những di tích lịch sử văn hoá lâu đời, biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Sản phẩm có kiến trúc độc đáo với kết cấu dạng vuông nằm trên một trụ đồng. Đế được làm từ gỗ được vát góc cạnh tròn, kích thước rộng 7cm.

  Chùa Một Cột mang triết lý nhân văn sâu sắc với âm dương hoà hợp trong kiến trúc xây dựng. Mang lại sự thanh tịnh, vẻ uy nghi cổ kính cùng phong thái thanh lịch, nhẹ nhàng nơi cửa Phật. Sản phẩm còn là biểu tượng của trí tuệ, trường thọ.

  Nên tặng mô hình Chùa Một Cột cho ai?

  Mô hình chùa một cột trưng bày trên bàn phòng khách, phòng họp, trong tủ kính, trên bàn học đều làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian trưng bày. Hoặc làm quà lưu niệm dành tặng bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng. Đối với những người Việt kiều xa quê, món quà gợi nhớ đến cội nguồn, truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc. Nếu làm quà cho đối tác, khách hàng, quan chức nước ngoài sang Việt Nam công tác, món quà giúp truyền tải giá trị, nền văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

  Dùng biểu tượng Chùa Một Cột làm quà tặng cho bạn bè quốc tế và người thân sẽ là một món quà ý nghĩa. Đối với bạn bè quốc tế thì Chùa Một Cột mang giá trị văn hóa, lịch sử vô cùng to lớn, sự trường tồn cùng dân tộc Việt Nam, vẫn uy nghiêm trong tâm linh dân tộc, vững vàng trong dòng thời gian bất tận. Khẳng định vị thế của Việt Nam với thế giới.

  Lý do bạn nên mua hàng tại Đồ Đồng Việt:

  • Tư vấn & hỗ trợ 24/7

  • Miễn phí vận chuyển nội thành

  • Đóng gói cẩn thận, đảm bảo để vận chuyển cho khách hàng tỉnh lân cận, khách hàng ở xa

  • Kiểm tra hàng trước khi nhận

  • Đổi trả miễn phí nếu sản phẩm không đúng theo yêu cầu của khách đặt

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT - TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

  Hotline: 0934 789 269  (Mrs. Thực ). Tư vấn tận tâm 24/7

  Mail: dodongviet420@gmail.com