Mua đỉnh tròn thất lân vờn cầu tại Đồ đồng Việt

Mua đỉnh tròn thất lân vờn cầu tại Đồ đồng Việt

Ngày đăng: 31/08/2023 02:07 PM

  Đỉnh đồng tròn hay còn gọi là đỉnh đồng thờ cúng thất lân vần cầu, đỉnh tam nghê, đỉnh quả bóng… Đỉnh đồng tròn không chỉ là sản phẩm bài trí nơi linh thiêng đền tự, từ đường nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ.. Ngày nay đỉnh đồng tròn còn được sử dụng như vật phẩm phong thủy bài trí phòng khách, phòng làm việc và cao cấp hơn nữa là đỉnh đồng tròn khảm ngũ sắc làm quà tặng lãnh đạo, sản phẩm của doanh nhân thành đạt trưng bày nội thất phòng khách.

   

   

  Chi tiết về đỉnh đồng thất lân vờn cầu

  Đỉnh đồng tròn, quả đình thờ tròn thất lân vờn cầu hay đỉnh tam nghê có các kích thước: Cao 55 cm, 90cm, 1m, 1m15, 1m5.. Đỉnh đồng tròn tam nghê thực chất có tất cả có 7 con nghê, 3 con bám trên đỉnh, 3 con ở chân đỉnh và 1 con ở nắp đỉnh..

  Phương pháp sản xuất đỉnh đồng tròn: Được đúc thủ công sau đó được hun và tạo màu xanh rêu đẹp mặt. Màu xanh rêu và độ bóng của đỉnh cầu không bị thay đổi theo thời gian. Đỉnh cầu tam nghê phù hợp với bàn thờ có kích thước 1m67, 1m87 đến 1m97, bài trí long trọng tại phòng khách.

   

   

  Đỉnh đồng tròn có 4 loại, 1 loại được đúc thủ công bằng đồng vàng, 1 loại được đúc thủ công bằng đồng đỏ, đỉnh đồng tròn đúc thủ công bằng đồng đỏ khảm tam khí ( khảm bạc ) và loại cao cấp nhất được đúc bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc ( Khảm vàng, khảm bạc, khảm đồng xanh và đồng đen )

  Mẫu đỉnh đồng tròn thường được khách hàng lựa chọn nhiều nhất đó chính là đỉnh đồng tròn khảm ngũ sắc. Về độ kỹ thuật chạm khắc, đúc thủ công mỹ nghệ cũng như sự sáng tạo của người thợ, bỏ công bỏ sự, bỏ thời gian và tái tạo nên một sản phẩm đỉnh đồng tròn khảm ngũ sắc tuyệt đỉnh.

  Đôi nét về đỉnh đồng tròn, sự suy luận về đỉnh lân và đỉnh nghê

  Đỉnh đồng đỏ, đúc liền khối, chạm khảm hoa văn tinh xảo bởi các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đại Bái. Đỉnh được khảm 5 kim loại quý: Vàng 9999, Bạc, Đồng Đỏ, Đồng Xanh, Đồng Đen.

  Thất lân vờn cầu là tên gọi nhiều người đặt cho chiếc đỉnh đồng hình tròn có 7 con lân xung quanh, 3 con ngậm chân đỉnh, 3 con vờn vào thành đỉnh và 1 con ngồi trên nắp đỉnh. Ngoài tên gọi thất lân vờn cầu ra mọi người cũng gọi là " Đỉnh cầu" , " Đỉnh tam nghê" " Đỉnh bóng" " Đỉnh tròn" . Tất cả những tên này đều dựa vào hình dáng của quả đỉnh để gọi.

   

   

  Lân và Nghê đề là những con vật tưởng tượng trong truyền thuyết, Lân là một trong tứ linh, tứ thánh thú Long, Lân, Quy, Phụng. Nghê là một trong 9 con của rồng, hình dáng của lân và nghê gần như nhau nhưng thông thường nghê có tóc xoăn, còn lân có 1 Sừng ... dựa vào những chi tiết này mà mỗi người khi nhìn vào quả đỉnh thì gọi với 1 tên khác nhau.

  Mọi chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com