Nên đúc tượng đài bằng đồng hay bằng đá?

Nên đúc tượng đài bằng đồng hay bằng đá?

Ngày đăng: 29/08/2023 04:09 PM

  Xu hướng xây dựng tượng đài tại địa phương

  Gần đây các tỉnh đang rất nở rộ việc đúc tượng đài. Đối tượng được thờ cũng không bó hẹp mà thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Thờ tượng doanh nhân văn hóa, người có công với tỉnh, địa phương từ lâu đã trở thành tục lệ, văn hóa không thể thiếu. Hơn nữa đất nước ta đang trên đà phát triển, hội nhập thế giới. Xây đựng không gian công cộng, vẻ đẹp đô thị rất cần thiết. Tỉnh này xây dựng phát triển cũng tạo động lực cố gắng cho các tỉnh khác phát triển. Cùng nhau phát triển đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Nhưng với ưu điểm đó thì vẫn có những ý kiến trái chiều từ người dân. Rất cần những người đứng đầu, lãnh đạo các tỉnh không nên quá chạy theo phong trào. Nên thực sự minh bạch, phù hợp với các tỉnh, kinh tế – văn hóa tỉnh đó. Người xây dựng cần có những quy hoạch về mặt lâu dài, phù hợp văn hóa tỉnh, vẻ đẹp chung đất nước

  Tại sao nên lựa chọn chất liệu đúc tượng đài bằng đồng?

  Ngay từ buổi sơ khai, đồng đã là nguyên liệu được sử dụng để chế tạo các vận dụng vô cùng hữu ích, sử dụng trong đời sống thường ngày của con người. Và đặc biệt được sử dụng nhiều trong chế tác đồ thờ cúng, nhất là trong chế tác tượng.

  Ưu điểm:

  • Đồng là kim loại, có tính dẻo, dễ kéo, dễ dát mỏng, dễ uốn, dễ tạo hình khi chế tác.
  • Độ bền vô cùng cao, không lo rơi vỡ hay sứt mẻ.
  • Màu sắc sang trọng, tạo nét cổ kính linh thiêng, trang nghiêm cho không gian thờ. 
  • Đa dạng về kích thước và mẫu mã, chủng loại.
  • Sản phẩm thường được làm thủ công nên các đường nét làm rất tỉ mỉ, hoa văn tinh xảo, sắc nét.
  • Người ta thường hay thêm 1 lớp vàng hoặc bạc bên ngoài tượng. Để làm tăng vẻ đẹp và bảo vệ khỏi tác động của môi trường bên ngoài.
  • Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay ẩm mốc.

  Nhược điểm:

  • Giá thành tương đối cao.
  • Màu sắc không đa dạng chủ yếu là tông màu trầm tối

  Đồ đồng Việt nhận đúc tượng đài bằng đồng uy tín, chất lượng 

  Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công 100% bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề đúc đồng cổ truyền. Các mẫu tượng đài bằng đồng của Đồ đồng Việt được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng.

  Quy trình đúc đồng thủ công của chúng tôi được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất; đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu.