Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

Ngày đăng: 31/08/2023 01:51 PM

  Việc thắp hương thờ cúng tổ tiên trên bàn thờ gia tiên là việc thường thấy tại mỗi gia đình Việt Nam ta. Việc đốt nhang là một trong những tập tục tốt đẹp và ý nghĩa của người Việt. Dâng hương là thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ của con cháu đối với Thần Phật và tổ tiên của mình. Chính vì thế các loại hương nên dùng hiện nay phải đáp ứng được các yêu cầu sạch, an toàn không độc hại. Tuy nhiên việc dùng hương gì để thắp để vừa đảm bảo sức khỏe, bảo vệ môi trường. Các loại hương bạn đang dùng khi đốt lên gây ra khói ngạt, cay mắt, khó thở. Đó chính là các dòng nhang tẩm hóa chất, không an toàn cho sức khỏe, đặc biệt nếu sử dụng lâu dài sẽ tăng nguy cơ bị ung thư cao. Cùng ĐỒ ĐỒNG VIỆT tham khảo bài viết dưới đây để biết gia đình nên dùng loại hương nào để thắp trên bàn thờ gia tiên.

  Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

  Nhang trầm hương nguyên chất là sản phẩm phù hợp nhất cho người tiêu dùng, mang đến hương thơm dễ chịu, hội thụ sinh khí của trời đất qua hàng chục năm vừa có tác dụng trừ tà, thu hút vượng khí vào nhà, mang lại may mắn cho gia chủ và rất tốt cho sức khỏe.

  Một số loại nhang thường được sử dụng như nhang không tăm, nhang nụ, nhang vòng… có nhiều kích thước và độ nguyên chất khác nhau cho bạn lựa chọn.

  Ưu điểm của nhang trầm hương trong đời sống

  Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

  Trầm hương với hương thơm đặc trưng tự nhiên, không chỉ dùng để làm nhang thờ cúng mà còn được dùng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Khi đốt lên, nó tỏa ra  mùi thơm của trầm hương mang lại cảm giác thư thái, thoải mái, đầu óc tỉnh táo.

  Từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách sử dụng nhang trầm để thu hút sinh khí, vận hội tốt đẹp vào nhà, đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Và đặc biệt nhất chính là bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình.

  3 Loại nhang trầm hương tốt nhất cho người sử dụng

  Các loại nhang nên dùng hiện nay có bán tại Không Gian Gốm đã được các chuyên gia kiểm chứng và xác nhận, gồm:

  Nhang trầm nụ

  Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

  Như tên gọi, nhang có hình như một nụ hoa sen, đại diện cho sự thanh thuần, trong sáng. Cấu tạo dưới đáy nhang có một lỗ nhỏ để khói trầm từ đó thoát ra, làn khói trầm nụ tạo thành một thú chơi tao nhã cho người mê trầm.

  Trầm nụ không chỉ dùng để thờ cúng tại gia, mà nó còn dùng để xông hương nhà cửa, mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Nhang trầm nụ mang tính ấm, giúp thanh lọc không khí cũng như thanh lọc tâm hồn. Sử dụng trầm nụ mỗi ngày sẽ giúp không khí sống được thanh lọc, thoải mái, điều này cũng góp phần đem vận khí tốt cho gia chủ, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

  Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

  Khi sử dụng trầm nụ, phải có bí quyết, không dùng đế đốt trầm mà người ta sẽ có bộ “chơi” trầm nụ riêng biệt. Có những người còn tạo một bộ thác trầm tinh xảo tựa như một tiểu cảnh bài trí trong nhà.

  Khi đốt lên khói từ dưới trầm nụ thoát ra, men theo những thác gỗ được tạo hình rất sống động, ngắm nhìn khung cảnh ấy cũng khiến người ta xóa tan mọi ưu phiền.

  Nhang trầm vòng

  Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

  Cũng được làm hoàn toàn bằng bột trầm hương nguyên chất, nhưng chỉ khác về hình dáng. Loại nhang này thường được sử dụng để cúng dường, cúng giao thừa, chùa chiền, … vì ưu điểm của nó là có thể cháy liên tục lên đến 12h.

  Ngoài ra, với những ai có nhu cầu sử dụng nhiều hơn nữa thì có thể dùng loại nhang vòng đốt lên đến 24h. Thường thì sẽ đốt ngoài mộ trong những dịp đặc biệt.

  Trầm thanh (Nhang trầm không tăm)

  Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

  Điểm khác biệt của dòng nhang này chính là không có lõi tre ở giữa, thường có giá thành cao hơn nhang trầm truyền thống vì mục đích sử dụng khá đặc biệt. Sản phẩm giúp khẳng định phong cách sống và mang lại chất riêng cho người sử dụng.

  Nên dùng hương gì để thắp trên bàn thờ gia tiên?

  Loại nhang này thường được cắm vào những chiếc đĩa đẹp, mang tính phong thủy, có lỗ cắm nhang hoặc đế gỗ đặt ở phòng làm việc, phòng ngủ, nơi thiền định, phòng tập yoga hoặc spa. Thời gian cho một cây nhang tàn tầm từ 30 phút đến 1 giờ, tùy vào kích thước.

  Có thể nói rằng, các loại nhang nên dùng hiện nay thì nhang trầm hương với quá nhiều công dụng tuyệt vời. Không chỉ có tác dụng điều hương, giúp việc thờ cúng tâm linh diễn ra trọn vẹn. Mà nhang trầm hương còn giúp tinh thần sảng khoái, ngủ ngon và tăng hiệu suất làm việc hiệu quả hơn.