Nên mua trống đồng quà tặng lưu niệm ở đâu

Nên mua trống đồng quà tặng lưu niệm ở đâu

Ngày đăng: 31/08/2023 01:47 PM

  Trống đồng Đông Sơn là một loại trống đồng cổ, được ra đời vào khoảng thế kỷ V, VI. Trên mặt trống đồng khắc họa lại những hình ảnh sinh hoạt văn hóa của người Việt cổ thời kỳ Đông Sơn. Hiện nay, loại trống đồng này được lưu giữ trong các bảo tàng văn hóa dân tộc để gìn giữ và giới thiệu cho bạn bè Quốc tế về truyền thống văn hóa dân tộc.

   

   

  Đặc điểm trống đồng Đông Sơn

  • Giữa mặt trống đồng Đông Sơn là hình ngôi sao, phần nhiều là sao 12 cánh. Xen giữa các cánh sao là họa tiết lông công hoặc những đường vạch chéo có hình tam giác lồng vào nhau.
  • Các họa tiết bao quanh các ngôi sao là hình người, vật, động vật và hoa văn hình học. Hoa văn hình học thường thấy là: đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến, vòng tròn đồng tâm chấm giữa có tiếp tuyến, hoa văn hình chữ.
  • Thân trống thường phình to ở phía trên và thu nhỏ ở phía thân dưới
  • Quai trống thường làm theo hình dây thừng bện.

   

   

  Các sản phẩm trống đồng tại Đồ Đồng Việt đều tái hiện một cách chân thực hình ảnh trống đồng Đông Sơn cổ với những đường nét chạm khắc tinh xảo từ các nghệ nhân đúc đồng nhiều năm kinh nghiệm.

   

   

  Chọn mua trống đồng Đông Sơn ở đâu?

  Để giữ gìn những nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc Việt, giới thiệu truyền thống với bạn bè Quốc tế. Đồ đồng Việt đã sản xuất hàng nghìn chiếc trống đồng với kích thước khác nhau mô tả lại trống đồng Đông Sơn. Chọn mua sản phẩm trống đồng Đông Sơn, trống đồng mạ vàng tại Đồ đồng Việt là sự lựa chọn sáng suốt của quý khách.

  Đồ đồng Việt là một trong những công ty mang đến cho người dùng những sản phẩm bằng đồng chất lượng, được làm từ các làng nghề truyền thống Đại Bái với cam kết về chất lượng. Đồ đồng Việt tự hào là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các mặt hàng thờ cúng cao cấp, hoành phi câu đối bằng đồng, đỉnh đồng ngũ sắc, bộ tam sự khảm tam khí…Chúng tôi nhận đúc tượng Phật, đúc chuông chùa, đúc tượng chân dung theo yêu cầu.

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com