Người sinh năm kỷ hợi thì kích thước bàn thờ bao nhiêu

Người sinh năm kỷ hợi thì kích thước bàn thờ bao nhiêu

Ngày đăng: 31/08/2023 01:44 PM

  Trong việc thờ cúng tổ tiên của người Việt thì việc chú trọng đến bàn thờ gia tiên rất được quan tâm. Nét văn hóa uống nước nhớ nguồn, chim có tổ, nước có nguồn cây có cội là gốc rễ của văn hóa chúng ta. Tuy nhiên tuổi Quý Hợi sẽ có nhiều người hỏi, kích thước bàn thờ tuổi Quý Hợi là bao nhiêu? Kích cỡ bàn thờ to nhỏ thế nào, cao thấp ra làm sao thì phù hợp? Thực tế thì dù người tuổi Quý Hợi hay tuổi gì đi chăng nữa thì việc xác định kích thước cụ thể thì không có. Kích thước bàn thờ rất quan trọng bởi đây là nơi rất có ảnh hưởng đến sự suy vượng lành hay dữ trong phong thủy nhà ở. ĐỒ ĐỒNG VIỆT sẽ cùng quý vị tham khảo bài viết dưới đây để hiểu biết thêm kích thước bàn thờ gia tiên cho người tuổi Nhâm Dần chuẩn phong thủy nhất.

  Người sinh năm kỷ hợi thì kích thước bàn thờ bao nhiêu

   

  Xem kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi

  Cách lựa chọn Xem kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi không quá khó khăn.

  Hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ.

  Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. Thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị hoặc có thể mua tại các cửa hàng đồ phong thủy.

  Kích thước bàn thờ cho người tuổi hợi hay bất cứ độ tuổi nào đi chăng nữa nếu muốn hợp phong thủy phải nên đúng thước lỗ ban. Ngoài yếu tố bắt buộc là đúng thước lỗ ban thì hướng đặt và vị trí đặt cũng quan trọng không kém

  Theo quy tắc trong phong thủy bạn cần nhớ đầu tiên sẽ là hướng bàn thờ và hướng này thường là sẽ quay ra ngoài cửa chính là đẹp nhất.

  Gia chủ tuổi Đinh Hợi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc(Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị)

  Và có thể để tọa trên những hướng xấu là Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ) để trấn trạch những điều xấu mang đến cho ngôi nhà của bạn

  Ngoài ra, nếu bạn không thuộc tuổi quý hợi thì việc bạn cần làm là đặt biểu đồ bát quái theo tuổi của bạn vào giữa tâm ngôi nhà. Sau đó bắt đầu phân tích tuổi của bạn thì hợp với hướng vào, vị trí đặt ở đâu là hợp lý.

  Một số hướng tốt để đặt bàn thờ

  + Sanh khí: Làm răng tài lộc cho gia chủ, có nhiều của cải, công việc ổn định, khách khứa tới đông

  + Phước Đức: Vợ chồng cùng mang được cung này, đường ra vào nhà hay bếp quay về hướng Phước Đức có nhiều của ăn của để, trung phú, lục súc được đại vượng

  + Thiên Y: Nếu vợ chồng cùng mang được cung này và tạo ra nhà cửa ở phương này thì mọi thứ dễ gặp thuận lợi, không những thế bệnh tật tiêu tan, súc vật đại vương.

  + Phục vì: Nếu vợ chồng cùng mang cung này sẽ thọ và sinh được nhiều con gái.

  Một số hướng xấu tránh lập bàn thờ nếu không muốn gặp xui xẻo

  + Tuyệt mạng: Bổn mạng phạm phải cung này dễ bệnh tật, bị người đời mưu hại.

  + Họa hại: Hướng nhà phạm vào thì gia chủ sẽ bị khẩu thiệt, bệnh tật, của cải tiêu tan.

  + Lục sát: Nếu hướng nhà nằm phải hướng này gia chủ sẽ thường xuyên mất của, cãi vã, hao mòn thể tạng.