Người sinh năm nhâm dần thì kích thước bàn thờ bao nhiêu là hợp phong thủy nhất

Người sinh năm nhâm dần thì kích thước bàn thờ bao nhiêu là hợp phong thủy nhất

Ngày đăng: 31/08/2023 01:43 PM

  Trong việc thờ cúng tổ tiên của người Việt thì việc chú trọng đến bàn thờ gia tiên rất được quan tâm. Nét văn hóa uống nước nhớ nguồn, chim có tổ, nước có nguồn cây có cội là gốc rễ của văn hóa chúng ta. Tuy nhiên tuổi Nhâm Dần sẽ có nhiều người hỏi, kích thước bàn thờ tuổi nhâm dần là bao nhiêu? Kích cỡ bàn thờ to nhỏ thế nào, cao thấp ra làm sao thì phù hợp? Thực tế thì dù người tuổi Nhâm Dần hay tuổi gì đi chăng nữa thì việc xác định kích thước cụ thể thì không có. Kích thước bàn thờ rất quan trọng bởi đây là nơi rất có ảnh hưởng đến sự suy vượng lành hay dữ trong phong thủy nhà ở. ĐỒ ĐỒNG VIỆT sẽ cùng quý vị tham khảo bài viết dưới đây để hiểu biết thêm kích thước bàn thờ gia tiên cho người tuổi Nhâm Dần chuẩn phong thủy nhất.

  người sinh năm nhâm dần thì kích thước bàn thờ bao nhiêu là hợp phong thủy nhất

   

  Chỉ cần lấy thước Lỗ ban mà đo cao thấp rộng dài chỉ là giải pháp trấn an gia chủ. Cốt lõi của sự thờ cúng “Tiên tổ” không nằm ở hình thức mà nằm ở Tâm hiếu đạo của con cháu đời đời.

  Lựa chọn Kích thước bàn thờ tuổi nhâm dần theo thước lỗ ban

  Bàn thờ treo tường:

  Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

  + Bàn thờ treo tường dành cho không gian phòng thờ nhỏ nên chọn kích thước: chiều sâu 480mm mang nghĩa hỷ sự, chiều rộng 810mm mang nghĩa tài vượng.

  + Bàn thờ treo tường dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp  nên chọn kích thước: hiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.

  + Bàn thờ treo tường nên chọn kích thước: chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

  + Bàn thờ treo tường với kích thước đúng lỗ ban còn có các số liệu:  chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ; kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

  Đối với tủ thờ

  Người sinh năm nhâm dần thì kích thước bàn thờ bao nhiêu là hợp phong thủy nhất

   

  Kích thước tủ thờ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

  Người sinh năm nhâm dần thì kích thước bàn thờ bao nhiêu là hợp phong thủy nhất

  Kích thước tủ thờ hợp phong thủy

  Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

  + Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.

  + Chiều ngang 127 cm , 133 cm:  Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.

  + Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.

  + Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm