NHỮNG AI ĐƯỢC THỜ TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ

NHỮNG AI ĐƯỢC THỜ TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ

Ngày đăng: 18/11/2023 08:58 AM

  Vấn đề phong thủy là quan trọng, nhưng không nên quá lạm dụng trong cuộc sống. Tôn chỉ của đạo Phật là vạn vật chúng sinh đều bình đẳng như nhau, chỉ cầu có tâm tu đạo thì ắt có thể đạt chính quả. Gia chủ tuổi gì hợp thờ tượng Phật A Di Đà? Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra khi có ý định thỉnh tượng Phật về thờ. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác nhất qua bài viết sau:

   

   

  Tín ngưỡng thờ Đức Phật A Di Đà của người Việt

   

  Việc thờ phụng Đức Phật A Di Đà là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử Phật giáo. Đó là một trong những hình thức thiền định Phật giáo đơn giản nhất. Và cũng vì lý do này mà đã trở nên cực kỳ phổ biến khắp Châu Á. Cơ sở giáo lý cho việc tôn thờ A Di Đà, là Kinh Tịnh Độ, một bộ kinh lần đầu tiên được dịch sang tiếng Trung Quốc vào năm 147 CN. Mặc dù bản dịch nổi tiếng nhất là của Kumarajiva (344- 413) và Huyền Tông (600-660 CN).

  Việc thờ phụng Đức Phật A Di Đà là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử Phật giáo

   

  Việc thờ cúng Phật A Di Đà đã đạt được những bước tiến lớn ở Trung Quốc trong thế kỷ thứ V. Thời gian sau khi phổ biến ở Trung Á vào những thế kỷ trước. Giáo lý đặc biệt phổ biến trong số những người dân nghèo, vì không đòi hỏi bất kỳ kiến ​​thức sâu sắc nào về giáo lý Phật giáo. Đơn giản là sự lặp đi lặp lại danh hiệu " Nam mô A Di Đà Phật" trong khi đồng thời cầu khẩn Đức Phật đang ngồi trong cõi Cực Lạc Tây Phương của Ngài. Người ta cho rằng, nếu thờ phụng theo giáo lý của Đức Phật, khi mất đi sẽ được đưa tới thế giới Tịnh độ của Ngài.

   

  Những bức tranh vẽ về Đức A Di Đà ở Tây phương giới đã cung cấp cho các hành giả một hình mẫu để dựa vào đó mà hình dung. Ngoài ra là sự mô tả về Tịnh Độ phương Tây được tìm thấy trong Kinh Tịnh độ và các kinh khác.  Sau này, Phật giáo đạt tới đỉnh cao, phân tác, hòa nhập với rất nhiều các tín ngưỡng bản địa. Việc thờ cúng Phật A Di Đà vẫn không hề suy giảm. Các pho tượng về Ngài cũng như tượng Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát xuất hiện dày đặc khắp mọi miền, nhang khói luôn thịnh.

  >>>Xem thêm các mẫu tượng phong thủy bằng đồng cao cấp, chất lượng

  Ý nghĩa thờ tượng Phật A Di Đà trong phong thủy

   

  Đức Phật A Di Đà xuất hiện vớ 48 đại hạnh nguyện lớn, trong đó chủ yếu nói về việc Ngài phổ độ chúng sinh khi thành Phật. Ngài đưa con người thoát ra khỏi những điều khốn khổ trong cuộc sống. Hướng về những điều thiện, tránh những cái ác trong cuộc sống. Dẫn dắt những người đã mất ở trần thế về thế giới Tây phương Cực lạc, nơi Ngài làm Giáo chủ.

   

  Nếu con người sớm thức tỉnh, nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể ái thì sẽ được Phật dẫn dắt. Nhờ đó con người nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi buồn đau cuộc sống.

   

  Phật A Di Đà thường được thờ cạnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc. Hàm ý để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó Phật A Di Đà được coi là hiện hữu của quá khứ. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng thờ tượng Tây phương Tam Thánh gồm Phật A Di Đà ở giữa, hai bên là Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Việc thờ phụng bộ ba này biểu thị cho sự giác ngộ và mong cầu được cứu độ khỏi đau khổ lầm than, dùng ánh sáng trí tuệ để dẫn đường con người về chánh thiện.

   

  Đức Phật đã dạy rằng: “Tất cả chúng sanh đều bình đẳng” hay “Tất cả chúng sanh đều có khả năng thành Phật”. Tức là tu đạo không kể tuổi tác, sang hèn, thiện ác hay gì cả. Nếu có Tâm đạo thì ắt có thể thành Phật. Thờ Phật trước hết là giữ tâm thanh tịnh, tính giác ngộ nơi mỗi chúng ta. Tất cả chúng ta vì bị si mê che lấp căn tánh. Thờ Phật để giúp soi rọi cho thân tâm đoạn trừ cái ác, cái xấu mà làm cái thiện, cái tốt. Như vậy mới có cuộc sống trong sáng, thiện lành. 

  Vì ta còn mê muội nên ta thờ tượng Phật để mong cầu Phật chiếu rọi lòng từ bi giúp ta sáng suốt. “Phật thương chúng sanh như mẹ hiền thương con đỏ”. Bất kỳ già trẻ, nam nữ nếu muốn thờ Phật thì tìm chọn rồi thỉnh một tượng Phật hữu duyên. Thành tâm cúng bái, nhang đèn, tụng kinh trước Phật. Thờ Phật A Di Đà trong nhà, chí ít hằng ngày nhìn vào, chúng ta cũng lưu vào tâm thức ta tướng tốt và vẻ đẹp của Phật. 

   

   

  CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ ĐỒNG ĐẠI BÁI

  Hotline: 0966 932 446  - 0934 789 269 (Mrs. Thực)

  Email: dodongviet420@gmail.com

  Website: dinhdongthocung.com