Những điều cần biết về lư hương thờ cúng bằng đồng

Những điều cần biết về lư hương thờ cúng bằng đồng

Ngày đăng: 31/08/2023 01:15 PM

  Từ lâu lư hương đã là một đồ đồng thờ cúng cổ được truyền từ đời này sang đời khác và không thể thiếu trên bàn thờ. Lư hương kết hợp với hạc và chân nến tạo thành các đồ tam sự, ngũ sự trên bàn thờ gia tiên. Vậy lư hương xuất hiện khi nào, mang những ý nghĩa gì và vì sao nó lại quan trọng trên bàn thờ gia tiên? Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu về ý nghĩa của nó trên bàn thờ:

  Lư hương là một vật dụng được dùng để cho trầm hương vào tạo ra mùi trầm hương thơm phảng phất trong lúc thờ cúng. Lư hương thường được làm từ các chất liệu như sứ hoặc đồng. Trong đó, người ta ưu tiên sử dụng chất liệu bằng đồng tượng trưng cho sự lâu bền cùng thời gian

  Thể hiện lòng thành của con cháu với ông bà tổ tiên

  Hương thơm trên bàn thờ thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả. Nhờ vậy mà có thể hoá giải được hung khí và tăng thêm cát khí, sự hoà thuận, hiếu thảo, ham học hỏi, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong các thành viên trong gia đình.

  Lưu giữ truyền thống văn hóa dân tộc

  Truyền thống thờ cúng tổ tiên là một truyền thống có từ lâu đời của các nước Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó Việt Nam có những điểm khác biệt so với các nước khác. Lư hương chính là 1 trong các đồ dùng xuất hiện từ xa xưa. Vì thế nó lưu giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc từ bao đời nay. Giữ gìn những nền văn hóa lâu đời làm nên bản sắc của dân tộc Việt.

  Các loại hình dáng lư hương thờ cúng

  • Theo quan niệm trời tròn đất vuông thường thì Lư đồng dùng để cúng Phật, Thánh thường có hình tròn,
  • Lư hương hình vuông cúng các vị thần minh
  • Lư hương trong chùa thường là hình dáng của hoa sen, hoa sen thể hiện cho một sự thanh cao trong không gian.
  • Các hoa văn trang trí trên lư hương thường là hoa văn cổ lâu đời. Có thể là hình ảnh lân, rồng, sư tử khắc họa chữ trên lư hương.

  Cách bày lư hương trên bàn thờ

  Lư hương thường được bày ở trung tâm bàn thờ, phía sau bát hương. Đặt lư hương cân bằng với đôi hạc và đôi chân nến và cuốn thư câu đối trên bàn thờ. Bên cạnh bát hương, lư hương được xem là vật trung tâm của bàn thờ, nhấn mạnh bàn thờ gia tiên hơn. Vì thế cần giữ lư hương luôn sạch sẽ nhất.

  Muốn có một chiếc lư hương trang trí bàn thờ đẹp, bạn cần chọn mua nơi bán đồ đồng uy tín để lư hương luôn có màu sắc và đường nét rõ ràng. Chọn Đồ Đồng Việt nơi bán hoành phi câu đối và nhiều đồ dùng thờ cúng khác để có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất.

  Liên hệ tư vấn sản phẩm 

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236