Những đồ vật cần kiêng kị không đặt lên bàn thờ gia tiên

Những đồ vật cần kiêng kị không đặt lên bàn thờ gia tiên

Ngày đăng: 31/08/2023 03:10 PM

  Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên, những người đi trước trong gia đình. Cũng vì thế, nơi đây luôn là chốn thiêng liêng, tâm linh của gia đình. Các đồ dùng được đặt trên bàn thờ cần được chọn lựa kỹ càng, tươi thơm nhất để thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. 4 đồ tuyệt đối không đặt trên bàn thờ để tránh rước họa hay những xui xẻo vào cho gia đình.

  Không đặt các loại hoa giả trên bàn thờ

  • Nhiều người thường cho rằng hoa giả dù để lâu vẫn giữ được màu cũng như độ bền của sản phẩm, hơn nữa có thể đặt quanh năm trên bàn thờ. Chính vì thế, họ mua các loại hoa giả để đặt trên bàn thờ. Thật ra đây là một quan điểm sai lầm. Bởi đặt hoa giả trên bàn thờ chỉ khiến bạn rước những điều không may về với gia đình. 
  • Hoa giả sẽ không thể hiện được sự thành kính với ông bà, tổ tiên. Người âm chỉ có thể thưởng thức "hương hoa" chính vì thế cần chọn các loại hoa có mùi thơm dịu nhẹ đặt trên bàn thờ. Điêu này sẽ giúp giữ những tài lộc cũng như được phù hộ một cách tốt nhất.
  • Khi cúng hoa một thời gian nếu hoa có dấu hiệu héo thì tuyệt đối không đặt trên bàn thờ, cần bỏ đi và thay bằng các loại hoa tươi khác.

   

   

  Không đặt cành vàng lá ngọc

  Cành vàng lá ngọc có thể là những đồ bạn lấy từ trên chùa về. Chính vì thế không nên đặt trên bàn thờ. Sẽ rước những điều không tốt lên bàn thờ gia đình. Hơn nữa, chỉ nên đặt các đồ kim loại như đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ, không nên đặt các đồ cành vàng lá ngọc kim loại trên bàn thờ, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

  Không đặt các loại trái cây giả trên bàn thờ

  Trái cây giả là một trong những bất kính với ông bà tổ tiên. Nếu muốn gửi lộc và mong muốn thờ cúng trên bàn thờ gia đình, tuyệt đối không đặt các loại đồ giả trong đó có trái cây trên bàn thờ. Thay vào đó, bạn hãy đặt các loại ngũ quả tươi thơm, màu sắc đẹp lên bàn. 

   

   

  Không bỏ cát vào bát hương để cắm hương

  Để cát vào bát hương có tác dụng cắm hương dễ hơn, khi cắm hương sẽ chắc. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bỏ cát vào hương là một sự sai lầm? Việc này có thể khiến gia đình gặp điều không may, lục đục đó. Cát không thể hiện được sự thanh tịnh trên bàn thờ.

  Thay vào đó bạn nên sử dụng rơm nếp thơm, đốt thành tro, sàng lọc kỹ càng, sạch sẽ để bỏ đi những tạp chất sau đó mới cho vào bát hương và đặt lên bàn thờ. Bát hương cũng không nên thay tro quá nhiều. Không tốt cho sự tụ khí của bát hương và sự ổn định của gia đình. Thông thường chỉ thay tro 1-2 lần trong năm. 

   

   

  Trên đây là 4 vật dụng tuyệt đối không nên đặt trên bàn thờ gia tiên để thờ cúng vì có thể rước những tai họa đến với chính gia đình bạn. Thay vào đó, nên chọn đồ thờ cúng đẹp, ý nghĩa. Chọn Đồ Đồng Việt để có tất cả các đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Giúp hưởng lộc, sự phù hộ từ tổ tiên.