Những linh vật phong thủy bài trí trong nhà giúp chiêu tài lộc

Những linh vật phong thủy bài trí trong nhà giúp chiêu tài lộc

Ngày đăng: 30/08/2023 03:37 PM

  Hiện nay Linh Vật Phong Thủy rất được nhiều người ưa thích, đại đa số các gia đình gia chủ luôn tìm cho gia đình mình một linh vật phong thủy trấn trạch giúp xua đuổi tà khí và thu hút tiền tài. Chính vì vậy Đồ đồng Việt xin chia sẻ với quý bạn đọc những Linh Vật Phong Thủy khi đặt trong nhà sẽ giúp cho gia chủ tiền vào như nước 

  1.Tượng Rồng Phong Thủy

  Dù chỉ là con vật trong tưởng tượng, nhưng rồng được xem là có thể sống được cả dưới nước, trên mặt đất và trên trời, vì thế rồng chính là một biểu tượng cho cả quyền lực sức mạnh và sự hoàn hảo. Ở các triều đại phong kiến Việt Nam, rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử, của các vua chúa. Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong bộ tứ linh “long, lân, quy, phụng”. Rồng là biểu tượng của sự sinh sôi mạnh mẽ, là biểu tượng của phương Đông (tả thanh long) và của mùa xuân. Rồng được miêu tả với nhiều dáng vẻ, tùy thuộc vào sự tưởng tượng phong phú của từng cộng đồng, của từng dân tộc và luôn biến đổi theo thời đại hay không gian cư trú. 

  Cách bày trí tượng rồng phong thủy  

  • Các bạn cần tránh việc đặt rồng ở nơi quá cao, tốt nhất là không được cao hơn đỉnh đầu của bạn. 
  • Luôn đặt rồng phong thủy ở những vị trí thông thoáng, nơi có nguồn năng lượng tốt dồi dào rất phù hợp với đặc tính loài rồng.
  • Hãy chắc chắn rằng đầu rồng được hướng về phía rộng rãi, xem mắt rồng có nhìn bao quát được phần lớn căn nhà hay không
  • Nếu vị trí đặt rồng giúp mắt rồng bao quát được phần lớn ngôi nhà, điều đó sẽ đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng hơn nữa. 
  Một số chú ý khác:
  • Không nên đặt đầu rồng hướng về phía cửa sổ và không đặt đầu rồng nhìn sát vào tường hay đặt ở khu vực góc nhà
  • Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với tượng rồng (ngoại trừ một số linh vật hợp với rồng như phượng hoàng phong thủy)
  • Nên kết hợp trang trí tượng rồng gần chỗ có nước bởi rồng sinh ra từ nước, khi gặp nước sẽ rất dũng mãnh. Nếu đặt tượng rồng phong thủy mạ vàng ở chỗ khô hạn sẽ khiến nó thiếu đi sự uy phong.

  2.Tượng Long Quy Phong Thủy

  Theo tích xưa truyền lại thì vào thời Tống có người nhận định Long Quy chính là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ. Long Quy theo quan niệm của dân gian là mang ý nghĩa vinh quy bái tổ, phú quý về làng. Chính vì thế đối với nhiều người thì đây là con vật mang lại điềm lành, thuận buồm xuôi gió. 
  - Ngoài ra Long Quy là biểu trưng cho sự hòa hợp, hóa giải điềm xấu. Chính vì thế một số quan niệm cho rằng chỉ cần sở hữu tượng trong nhà và thường xuyên xoa đầu Long Quy sẽ đem lại vận may. Xoa đuôi Long Quy bạn sẽ tránh được bệnh, tai ương, ngắm nhìn mặt tượng thì không sợ phải gặp trở ngại trong cuộc sống.

  Cách bày trí Tượng Long Quy Mạ Vàng

  - Để Tượng Long Quy Mạ Vàng phát huy tác dụng thì bạn phải chú ý đến vị trí đặt của tượng. Bạn nên bày trí tượng ở vị trí sau nhà để Trấn Trạch. 
  - Bạn nên đặt món quà tặng mạ vàng này có đầu hướng về phía cửa sổ nhà. Nếu cửa sổ ở phía Đông và phía bên ngoài cửa sổ nhà có nước của sông, biển thì cực kỳ tốt. 
  - Bạn cũng có thể đặt tượng Long Quy ở những vị trí trang trọng như: phòng khách, phòng đọc sách, phòng làm việc. 
  - Bạn tuyệt đối nên tránh đặt tượng ở trên giường, nhà vệ sinh hoặc những nơi bụi bẩn, không sạch sẽ. 

  3.Tượng ngựa phong thủy

  Ít ai mê và hiểu vẻ đẹp của ngựa như giới doanh nhân, cũng bởi nó mang những đặc tính hết sức gần gũi với họ. Chú ngựa phi nước đại, hay còn gọi là ”lộc mã” tượng trưng cho sự bền bỉ, chăm chỉ, nỗ lực không ngừng vươn lên phía trước.

  Hình ảnh những chú ngựa phong thủy luôn đem lại nguồn tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng đạt được nhanh hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong đợi. Vì vậy trong đầu tư kinh doanh, hình ảnh ngựa luôn mang lại những khoản lợi nhuận lớn cho chủ nhân.
   

  Tác dụng ngựa phong thủy 

  Trong nhà riêng hay phòng làm việc, doanh nhân cũng thường đặt biểu tượng ngựa để trang trí mang hàm ý cầu mong những dự án công việc đề ra đều được mã đáo thành công.

  Tượng Ngựa phong thủy mạ vàng là món quà tặng hết sức độc đáo và sang trọng, sản phẩm thích hợp dùng làm quà trong dịp khai trương cửa hàng, công ty, quà tân gia hay quà biếu Tết.

  4.Tượng Tỳ Hưu

  Tỳ hưu là một trong chín loài con của Rồng, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác. Tỳ hưu có miệng rộng, mông to, thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không nhảu ra, do đó có tác dụng Chiêu tài, giữ lộc. Tượng tỳ hưu phong thủy mạ vàng là một vật phẩm phong thủy có năng lượng mạnh, chuyên hút tinh huyết của loài yêu ma nên khi đặt trong nhà còn có tác dụng Hộ mệnh, trừ tà. Tỳ hưu có tác dụng mang điều tốt lành đến với gia chủ. Mỗi màu tỳ hưu khác nhau lại mang đến cho gia chủ những điều tốt lành khác nhau.
   


  Cách bày trí tượng tỳ hưu

  Để đạt được lợi ích tối đa, ta cần bày trí tượng tỳ hưu đúng hướng. Dưới đây là một số chú ý khi bày tượng tỳ hưu bạn cần lưu ý:
  • Tùy theo vận mệnh mà gia chủ nên bày tượng tỳ hưu theo những hướng khác nhau, phù hợp theo đường tài lộc của bản thân.
  • Ngoài ra, tỳ hưu có tác dụng trấn áp sát khí nên bạn có thể dùng chúng như linh thú mang tính trấn giữ ở các phương ngũ hoàng để ngăn "sát" cho gia đình

  5.Tượng Cóc Ngậm Tiền Vàng

  Cóc ngậm tiền (Cóc Thiềm Thừ, Cóc ba chân, Cóc vàng...) vốn là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, Cóc vàng đã dùng phép thuật của mình đi khắp nơi nhả tiền giúp đỡ dân lành, nên nó còn được gọi là Chiêu Tài Thiềm.
   
  Dân gian lưu truyền rằng, Thiềm Thừ xuát hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai thì đó là điềm báo gia chủ sẽ giàu có, phú quý. Chính vì vậy, Cóc ngậm tiền được người đời tôn xưng là linh vật biểu tượng cho vượng tài.
   
  Người ta đặt tượng cóc ngậm tiền trong nhà với mong muốn mang đến tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh năng lực chiêu tài, Cóc ngậm tiền còn có năng lực hóa sát tiểu nhân.  Nếu đang gặp vấn đề khó khăn trong tài chính, sở hữu một ông cóc ngậm tiền trong nhà sẽ giúp giải quyết các vấn đề tiền bạc.
   

  Cách bày trí tượng cóc ngậm tiền vàng

  • Cóc ngậm tiền có thể được đặt ở nhiều nơi trong nhà: phòng khách, công ty, cửa hàng, quầy thu ngân, ban thờ Thần Tài,... tốt nhất là đối diện chéo với cửa chính. Không đặt cóc Thiềm Thừ trong phòng bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ vì sẽ mang đến nhiều vận hạn không tốt.

  • Không đặt cóc vàng ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có một con.

  • Cóc ngậm tiền vàng phải luôn sạch sẽ. Không phủ bất cứ thứ gì che mắt của cóc. Xung quanh vị trí của cóc vàng luôn đảm bảo sạch sẽ, nếu có cây xanh càng tốt vì thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.