Những Lưu Ý để Tượng Phật Mạ Vàng Cỡ Nhỏ trên Ô Tô

Những Lưu Ý để Tượng Phật Mạ Vàng Cỡ Nhỏ trên Ô Tô

Ngày đăng: 30/08/2023 09:53 AM

  Văn hóa tâm linh của người Việt Nam luôn được chú trọng rất cẩn thận. Vì những yếu tố về phong thủy, vận may ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường và tâm linh của họ. Người Việt Nam tin rằng khi mình thờ phụng phật, tượng phật thì luôn được sự phù hộ độ trì của quan âm, đặc biệt là trong vấn đề xe cộ. Chính vì thế mà các loại tượng phật để xe ô tô được tạo ra nhằm mang tính chất may mắn đó. Hãy cùng Đồ đồng Việt tìm hiểu ý nghĩa của các bức tượng phật, những lưu ý khi chọn tượng để xe ô tô?

  1. Tượng quan âm để xe ô tô có ý nghĩa gì?

  Tượng phật hay tượng Quan Âm đều có một ý nghĩa giống nhau đó chính là sự nhẫn nại, từ bi và giàu lòng vị tha. Đặt tượng phật trong ô tô cũng mang một khái niệm muốn cầu được sự bao dung, nhẫn nại và thuận buồm xuôi gió trong những đoạn đường đi. Ngoài ra, tượng Quan Âm còn có ý nghĩa của sự cứu giúp người trong hoạn nạn và khuyên can sống thiện trong cuộc sống.

  Tượng phật để xe ô tô hay tượng Quan Âm chúng đều mang những ý nghĩa từ bi và sâu sắc đó. Nhưng sau tất cả, việc bạn thờ phụng những bức tượng phật trong xe chúng phải xuất phát từ cái tâm lương thiện của mình. Để chúng được trở nên linh nghiệm hơn. Qua đó, cầu mong được sự chỉ đường dẫn lối của đức phật cho bạn sự bình an và may mắn trên mọi nẻo đường.

  2. Mua tượng phật để xe ô tô phải xuất phát từ lòng thành tâm

  Trong văn hóa tâm linh Việt Nam, việc đưa rước một bức tượng về thờ phụng không phải ngẫu nhiên có thể mang về được. Mà chúng phải xuất phát từ duyên và cả cái tâm muốn thỉnh về để cầu an cho họ. Nếu thỉnh mà tâm không hướng về Phật thì đó phạm vào luật bất kính, sẽ không được Phật chứng giám và phù hộ độ trì.

  Dưới đây là một số điểm bạn cần phải cân nhắc nên chưa thật sự thành tâm để thỉnh tượng phật để xe ô tô về.

  Thỉnh Phật về chỉ để trang trí cho xe, nghe theo lời khuyên của người khác mà chưa thật sự hướng sự tin tưởng và lòng thành của mình đến với Phật Thỉnh về với một mục đích bất chính khác như mê tín dị đoan Phật sẽ không chứng giám vì họ hướng thiện, không chứa chấp những người có lòng dạ độc ác.

  Thỉnh mà không hiểu biết gì về ý nghĩa của tượng phật, nghe theo lời của người khác. Đó là sự ngu muội, không xuất phát từ cái tâm mà ra. Thỉnh nhưng với mục đích xúc phạm tôn giáo là một điều hèn hạ. Do vậy, khi muốn thỉnh tượng phật để xe ô tô thì bạn cần phải hiểu rõ mục đích và ý nghĩa của việc thỉnh đó là gì?

  Bạn có thật sự thành tâm để thỉnh Phật về hay không? Khi trả lời được những câu hỏi này, thì bạn có thể chắc chắn thỉnh Phật về để họ nâng đỡ và hướng bạn tới những điều tốt lành nhất.

  3. Tượng phật như thế nào là phù hợp để xe ô tô?

  Lựa chọn tượng phật để xe ô tô đối với mỗi người là khác nhau. Vì chúng sẽ còn phụ thuộc vào yếu tố tín ngưỡng và niềm tin của người thờ phụng đối với vị thần mà họ yêu thích. Có người sẽ thờ phật Quan Âm, có người sẽ thờ phật Thích Ca,.. Ngoài ra, việc lựa chọn tượng phật để xe ô tô còn phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân như: chọn theo cảm tính, chọn tượng theo bản mệnh, mục đích mong cầu.

  3.1. Chọn tượng phật để xe theo cảm tính

  Đa phần mọi người thường xe chọn tượng phật để xe ô tô theo cảm tính. Tức là họ sẽ dựa vào niềm tin và sự thành tâm của mình khi hướng về phật nào đó. Có thể là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc một loại tượng Phật khác. Vì theo quan niệm của người Việt, tất cả các vị Phật đều hướng đến sự an yên và hướng thiện. Do vậy, chỉ cần bạn thành tâm thỉnh Phật, tất cả đều có ý nghĩa như nhau và được Phật bảo bọc, chở che

  3.2. Lựa chọn theo Phật bản mệnh

  Theo quan niệm Phật giáo thì mỗi người trong chúng ta khi sinh ra đều mang cho mình một sứ mệnh và cầm tinh một con giáp. Và mỗi con giáp lại mang một đức Phật mệnh khác nhau. Phật bản mệnh sẽ là người bảo vệ bạn, mang đến những điều may mắn, sức khỏe và xua đuổi đi những điều xấu xa xung quanh bạn. Do đó, việc biết được Phật bản mệnh giúp nâng đỡ bạn trong hiện tại và cả tương lai.

  Chính vì lý do đó, khi chọn tượng phật để xe ô tô, người ta thường chọn tượng phù hợp với bản mệnh của mình nhất để nó mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc sau này hơn. Dưới đây là danh sách của 8 vị phật bản mệnh tương ứng với 12 con giáp:

  Đại Thế Chí Bồ Tát – Phật bản mệnh thuộc người tuổi Ngọ

  Hư Không Tạng Bồ Tát – Phật bản mệnh của người tuổi Dần và Sửu

  Như Lai Đại Nhật – Phật bản mệnh của người tuổi Thân và Mùi

  Phật A Di Đà – Phật bản mệnh cho người thuộc tuổi Tuất và tuổi Hợi

  Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Phật bản mệnh cho người thuộc tuổi Tý

  Phổ Hiền Bồ Tát – Phật bản mệnh tuổi Thìn và tuổi Tỵ

  Văn Thù Bồ Tát – Phật bản mệnh cho người thuộc tuổi Mão

  Bất Động Minh Vương – Phật bản mệnh cho người thuộc tuổi Dậu

  3.3. Chọn tượng để xe theo ý nghĩa

  Người ta tin rằng, mỗi vị Phật đều là đại diện cho những lĩnh vực khác nhau, ý nghĩa cầu nguyện khác nhau. Do vậy, nhiều người đã chọn tượng Phật để xe ô tô theo ý nghĩa và mục đích mong cầu của mình để vị Phật đó phù hộ đúng chuyên môn của họ. Các bạn có thể tìm hiểu những ý nghĩa của một số tượng Phật để biết đâu các vị Phật bạn muốn thỉnh và là đại diện gì trong cuộc sống này nhé.

  3.3.1. Nếu bạn muốn mong cầu được hạnh phúc và sự bình an cho gia đình

  Thì tượng phật để xe ô tô của vị Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ phù hợp nhất. Vì Phật Thích Ca Mâu Ni người đã tìm ra chân lý của Phật giáo, tạo ra một nền phật giáo lớn mạng đến bây giờ. Để phật Thích Ca trong xe sẽ mang ý nghĩa về sự hướng thiện, không ham mê những thói hư tật xấu, không sân si với đời.

  3.3.2. Nếu muốn bản thân gia chủ thoát khỏi những muộn phiền, gia đình vui vẻ

  Thì tượng Phật A Di Đà sẽ là bức tượng mang lại may mắn cho bạn. Tượng Phật A Di Đà được biết đến là biểu tượng trí tuệ, từ bi. Người luôn theo dõi và che chở cho tất cả mọi người và mong muốn họ luôn sống hướng thiện, làm nhiều việc tốt giúp đời. Đặt tượng phật A Di Đà sẽ giúp bạn và gia đình mình tránh những muộn phiền, luôn vui vẻ trong cuộc sống hằng ngày. 3.3.3. Ý nghĩa cầu mong cho sự may mắn, vạn sự như ý Thì bức tượng Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc. Luôn hoan hỷ và lạc quan trong cuộc sống. Do vậy đặt tượng Phật để xe ô tô là Phật Di Lặc sẽ luôn mang đến niềm vui và sự tích cực cho gia chủ.

  3.3.4. Muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ, may mắn trong công việc

  Nên đặt tượng Quan Âm Bồ Tát trong xe của bạn. Tượng Quan Âm Bồ Tát luôn gắn liền với biểu tượng của sự từ bi, cưu mang những con người khốn khổ, biểu tượng của sự thiện lành, nhẫn nhục. Vì vậy, nếu bạn muốn cầu được bình an thì nên đặt tượng phật để xe ô tô là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.

  3.3.5. Ý nghĩa cầu mong sự minh thông, trí tuệ và tỉnh tảo

  Với mục đích cầu mong để cá nhân hay gia đình của bạn có được sự minh mẫn, tỉnh táo và những quyết định sáng suốt trong cuộc sống. Thì nên thỉnh tượng Phật Dược Sư trong xe của mình. Đây là vị sư đã tu hành thành Phật, Dược Sư Lưu Ly đã ban phát 12 đại nguyện với hy vọng mọi người trong chốn sinh đều đủ minh mẫn để tạo niềm vui trong cuộc sống của mình. Từ đó, giúp ích được cho bản thân, gia đình và cuộc sống Ngoài ra, còn nhiều vị Phật khác với những ý nghĩa biểu tượng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Vì vậy, nếu muốn mua tượng phật để xe ô tô đúng ý nghĩa nhất, các bạn nên liên hệ với cơ sở cung cấp để họ tư vấn và mang lại sự may mắn của bạn khi thỉnh Phật về. Thêm vào đó, khi thỉnh Phật về bạn cần phải hiểu sâu về các vấn đề thờ cúng và các lễ nghi thỉnh Phật. Nếu bạn chưa rành về những ý niệm này có thể theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.