Những lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công

Những lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công

Ngày đăng: 29/08/2023 04:17 PM

  Với ý nghĩa của sự thăng quan tiến chức, may mắn, thành công, tranh Mã đáo thành công được đông đảo gia chủ “săn đón”, ưa chuộng nhất hiện nay. Bức tranh không chỉ tăng vẻ đẹp không gian mà còn mang lại giá trị phong thủy cho gia đình. Nhưng bởi vì là tranh phong thủy nên cũng có những nguyên tắc và cấm kị khi treo tranh

   

  Ý nghĩa Tranh Mã đáo thành công

  Ngựa được coi là một trong những linh vật phong thủy tốt bậc nhất. Cả trong văn hóa phương Đông hay phương Tây, thì ngựa cũng luôn là loài vật mang lại may mắn và biểu tượng cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ. Nguyên ý câu “Mã Đáo Thành Công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Có nghĩa là cờ phất chiến thắng, ngựa quay về thành công.

  MÃ phi ngàn dặm đường dài

  ĐÁO thương thân chủ miệt mài làm ăn

  THÀNH gia có chí không lùi bước

  CÔNG thành danh toạn vững ngàn sau

  Ngựa là con vật trung thành nhất, biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ và may mắn. Ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn, phương tiện duy nhất để đi nhanh nhất là ngựa. Mổi lần đi xa là một chuyện rất gian nan, đi nhiều tháng hoặc nhiều năm mới quay về. Vì vậy “Mã Đáo” mang ý nghĩa: May mắn quay về. Những người thường xuyên di chuyển hay phải đi xa, treo bức tranh Mã đáo thành công để gặp nhiều may mắn, sự bình an, mạnh khỏe và thành công tốt đẹp.

  Những lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công

  Những lưu ý khi treo tranh Mã đáo thành công

   

  Tránh xung khắc về tuổi

  Cũng giống như những vật phẩm phong thủy khác, không phải cứ thích là mua ngay những bức tranh bát mã về trang trí cho không gian sống của mình mà bạn phải nhớ rằng, dòng tranh này chỉ thực sự phù hợp, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ cầm tinh những con giáp nhất định mà thôi.

   

  Cụ thể, tranh Mã đáo thành công là tranh về những chú ngựa, mà bộ ba tam hợp với ngựa, hay Ngọ trong 12 con giáp chính là Dần – Ngọ – Tuất. Còn bộ tứ hành xung là “Tý – Ngọ”, Mẹo – Dậu” và lục hại là “Ngọ – Sửu”, tự hình là “Ngọ – Ngọ”.

  Chính vì vậy, nếu bạn là người cầm tinh Tý, Ngọ, Sửu trong trong 12 con giáp thì không nên treo tranh phong thủy bát mã trong nhà.

  Những lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công

   

  Tránh xung khắc về ngũ hành

  Ngoài tuổi, thì ngũ hành cũng là một trong những quan niệm về phong thủy được mọi người vận dụng trong cuộc sống hiện đại. Riêng trong việc treo tranh Mã đáo thành công, thì các chuyên gia phong thủy cho rằng: gia chủ có mệnh Thủy thì không nên treo tranh bát mã trong nhà.

   

  Bởi vì, ngựa là thuộc hành Hỏa với tính dương cực kỳ xung khắc hành Thủy mang tính âm. Do đó, nếu bạn là người có mệnh Thủy thì nên chú ý đừng nên treo tranh phong thủy bát mã trong nhà nếu không muốn tự rước họa vào thân.

  Hướng treo tranh trong phòng

  Một bức tranh đẹp không chỉ có những nét vẽ tinh tế, khéo léo, thể hiện được cái hồn rất riêng, mà bức tranh phải được treo đúng chỗ, đặt đúng nơi, thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa của nó. 

  Có nhiều quan niệm cho rằng ngựa thì phải chạy, cho ngựa chạy ra cửa, tung vó ngựa khắp mọi ngóc ngách mới mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thế nhưng, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và là điều cấm kỵ trong phong thủy.

  Những lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công