Quà tặng tranh con voi mạ vàng đẹp tinh xảo

Quà tặng tranh con voi mạ vàng đẹp tinh xảo

Ngày đăng: 30/08/2023 02:54 PM

  Quan niệm phong thủy về bức tranh con voi

  Có rất nhiều bức tranh con voi nổi tiếng ở Việt Nam và các nước khác như bức Thái bình hữu tượng đồ. Bức tranh vẽ hình ảnh một con voi, chở trên lưng chiếc bình quí. Trong chiếc bình có nước thánh, có thể mang lại cát tường may mắn khi được vẩy lên người. Bức tranh thể hiện cho sự hòa bình, yên ấm và hạnh phúc.

  Ngoài ra, bức Cát tường như ý cũng có hình tượng con voi. Bức tranh vẽ hình tượng một đồng tử cầm ngọc như ý, cưỡi trên lưng voi. Theo phát âm chữ Hán, cưỡi voi gần giống với cát tường. Vì vậy mới có tên gọi là Cát tường như ý. Bức tranh thể hiện sự thịnh vượng viên mãn. Mọi điều đều tốt đẹp như ý nguyện.

  Theo quan niệm của người xưa, treo tranh con voi trong nhà sẽ hỗ trợ việc có con, nhất là con trai. Người ta tin rằng, hình tượng con voi sẽ giúp cho bầu không khí trong gia đình được thoải mái, vợ chồng hòa hợp. Từ đó thúc đẩy khả năng sinh em bé.

  Đến ngày nay, dòng tranh con voi phát triển mạnh với rất nhiều mẫu mã khác nhau. Hình tượng con voi được thể hiện trên nhiều chất liệu. Khiến cho lựa chọn của khách hàng trở nên phong phú và đa dạng hơn.

  Ý nghĩa tượng voi đồng dát vàng 24k

  Voi rất giỏi hút nước, mà nước (Thủy) là tiền tài, nên công dụng đầu tiên của Voi chính là Hút tài lộc. Voi cũng là con vật chuyên chở nặng, nên người ta lợi dụng tính năng này của Voi để chống đỡ các áp lực nặng trong Phong Thủy.

  Voi cũng là linh vật phong thủy gắn liền với sự bền bỉ, chiến thắng nghịch cảnh và khó khăn. Ngoài ra, mẫu linh vật này còn ngụ ý tài lộc sung túc với hình ảnh hũ tiền vàng trên lưng voi.

  Ngoài ra tranh con voi mạ vàng còn dùng để Hóa Giải các Hình Sát như: Thiên Kiều Sát, Thích Diện Sát. Voi Đồng có nhiều dạng: có khi chỉ là cặp voi bằng đồng bình thường, có khi Voi đồng chở trên lưng 1 chú Cóc 3 Chân, có khi Voi chở trên lưng là 1 cái đấu (giống cái đấu đựng cống phẩm ngày xưa), có khi Voi chở trên lưng là 1 cái Hồ Lô Như Ý…

  Ngụ ý ẩn sau bức tranh con voi phong thủy

   Voi là loài vật to lớn, tính cách ôn hòa, bản tính thông minh, có thể giúp con người nhiều công việc nặng nhọc, do đó nó tượng trưng cho sức mạnh. Voi có tứ chi thô, vững như Thái Sơn. Do đó, loài voi đại diện cho tiêu chí giang sơn vững mạnh, xã tắc yên ổn. Treo tranh con voi phong thủy với mong ước được cát tường, may mắn, mọi sự tốt đẹp, hạnh phúc.

  Trong Phật giáo, voi là một biểu tượng của sức mạnh tâm thức. Phù điêu voi có mặt hầu hết ở các ngôi chùa của người Khơ me ở Nam Bộ. Chùa của người Việt từ Bắc, Trung, Nam đều có hình ảnh của con voi. 

  Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Website: dinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236