Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng tại Đồ đồng Việt

Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng tại Đồ đồng Việt

Ngày đăng: 31/08/2023 01:33 PM

  Chế tác, Tạc tượng, đúc tượng chân dung ngày nay không còn xa lạ đối với khách hàng Việt Nam. Các gia đình có nhu cầu thường nhờ các đơn vị đúc tượng chân dung truyền thần về Cha mẹ, ông bà của họ. Bức tượng chân dung bằng đồng thường được trưng bày trong nhà, phòng khách ( dành cho người còn sống), hoặc đặt trên ban thờ gia tiên (dành cho người đã khuất )

  Người thợ đúc tượng bán thân bằng đồng là một nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên con đường nghệ thuật. Để chế tác một bức tượng chân dung truyền thần vô cùng khó đòi hỏi tay nghề người thợ phải giỏi thật sự.

   

   

  Quá trình chế tác tạc tượng đúc tượng

  • Người nghệ nhân đúc đồng sẽ tạo mẫu bằng khuôn đất sét làm tạo mẫu gửi lại cho quý khách xem thấy không giống điểm nào, gửi lại đơn vị chế tác tượng chân dung để chỉnh sử lại cho đúng như bức ảnh.
  • Sau khi khách hàng duyệt mẫu thông thường quá trình duyệt mẫu hết 15 ngày, chúng tôi tiến hành đúc tượng.
   Sau khi nấu đồng nóng chảy ở nhiệt độ 1000*C rót phôi đồng vào khuôn chờ đồng nguội sau đó đưa tượng ra sửa nguội đánh bong, làm màu phủ lớp chống oxi hóa, giúp bức tượng độ bền rất lâu.
  • Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng hoàn toàn thủ công, Thời gian hoàn thiện một bức tượng bán thân như vậy thường từ 25-30 ngày tuỳ vào quá trình duyệt mẫu.
  • Giá thành hoàn thiện sản phẩm đúc tượng bán thân cao khoảng 45cm là 15 triệu đồng. Tượng bán thân thành phẩm đúc ra nặng khoảng 25kg.
  •  

   

  Ngoài ra chúng tôi còn nhận đúc tượng chân dung theo yêu cầu, với độ sắc nét cao chắc chắn các bạn sẽ có những bức tượng chân dung ưng ý nhất.

  Quá trình đúc và chuyển giao cho khách hàng từ 20-25 ngày. Và chúng tôi cam kết tượng được đúc ra sẽ giống đến 97% bức ảnh gia đình cung cấp