Sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 31/08/2023 02:09 PM

  Việc thờ cúng ông Thần Tài - Ông Địa là tín ngưỡng có hình thành từ lâu với mong muốn gia đình làm ăn phát đạt, cũng như mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa như thế nào? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi khi mua vật phẩm thờ cúng tại ĐỒ ĐỒNG VIỆT . Qua bài viết được ĐỒ ĐỒNG VIỆT chia sẻ dưới đây phần nào giải đáp thắc mắc của quý vị.

  bàn thờ thần tài

   

  Bàn thờ

  Có rất nhiều hình dáng và kích thước của bàn thờ khác nhau. Thông thường, những loại bàn thờ mà gia chủ muốn đặt đầy đủ đồ lên thì thường chọn kích thước có lỗ ban từ khoảng 61 trở lên. Bạn có thể tham khảo những bàn thờ thần tài ông địa của Vua Đồ Thờ sản xuất để chi tiết hơn. Đối với những bàn thờ to thì thông thường chúng ta sẽ thờ 3: ông địa, thần phát, thần tài. Còn nếu bàn thờ nhỏ hơn 61 thì thông thường chúng ta chỉ bố trí 2 ông: ông địa và thần tài mà thôi.

  Tờ hiệu

  Tờ hiệu là tờ viết tên Gia chủ và tên người được thờ. Tờ này thường in giấy vàng, chữ đỏ. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa (xem hình Dị hiệu ở cuối bài). Có thể viết chữ Việt, chữ Anh, chữ Hán hoặc ngôn ngữ nào cũng được. Thí dụ lời viết dùng cho bàn thờ thần tài ông địa thường như sau:

  Phụng thờ Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc, hoặc Thái Bạch tinh quân…) chư vị chân linh.

  Ông địa, thần phát, thần tài

  Bàn thờ ông địa, ông thần tài gồm những gì? Đây là 2 tượng Thần bắt buộc phải có trên bàn thờ của chúng ta. Thông thường, chỉ cần cặp đôi này là đủ, tuy nhiên nếu bàn thờ của bạn rất lớn thì có thể đặt thêm Thần Phát nữa. Vị trí đặt các ông như sau: Ông địa đặt bên phải ban thờ, thần phát ở giữa ban thờ và thần tài ở bên trái ban thờ.

  bàn thờ thần tài

  Bát hương

  Phải có mặt nguyệt trên bát hương và được hướng thẳng ra ngoài. Với những ai mới thỉnh một bộ thần tài, thổ địa mới thì phải thấp hương và khấn vái liên tục trong vòng 100 ngày/

  Sáng dậy thắp một nén hương, đốt một ngọn nến nhỏ hoặc đèn dầu, tiếp đến rót một chén nước sạch rồi bắt đầu khẩn cầu mong muốn của mình. Tối lại thắp hương trước khi đi ngủ. Đồ lễ có hay không, nhiều hay ít không quan trọng. Vấn đề là phải có tâm thành.

  Với những bát hương xin ở nhà thầy hoặc thỉnh ở chùa, thì phải làm lễ thịnh trọng để rước bát hương về nhà mình. Tuyệt đối, người bưng bát hương phải cẩn thận, không chạy nhảy, xô bồ để xảy ra những chuyện không mong muốn. Cần chọn ngày đặt bàn thờ, nhưng không cần chọn ngày bốc và đặt bát hương.

  Hũ gạo và hũ muối

  Hũ muối được đặt bên trái ban thờ và hũ gạo được đặt bên phải ban thờ. Bàn thờ ông địa, ông thần tài gồm những gì? Thì bạn không được quen hũ gạo và hũ muối nhé. Gia chủ nên thực hiện việc thay gạo trong hũ định kỳ và luôn kiểm tra hũ gạo xem có bị mốc không.

  Nếu bạn dành khoảng 2-3 tháng mới thay gạo 1 lần, thi khi thay không được đổ hết mà phải giữ lại một nửa, để trộn chung với gạo của gia đình, đó chính là lộc. Khi chúng ta thêm gạo mới thì nên để gạo mới ở dưới cùng, sau đó nửa gạo cũ còn lại chúng ta lại để lên trên gạo mới để lần thay sau bạn lấy được gạo cũ ra.

  Nậm rượu

  Nậm rượu được đặt bên phải ban thờ

  Đĩa hoa quả

  Mâm ngũ quả gồm 5 loại trái cây khác nhau đặt trong mâm bồng và đảm bảo đĩa qua quả không để vượt quá mặt nguyệt của bát hương

  Khay chén

  Thường sẽ dùng 1 khay chén gồm 3 chén lần lượt là: Rượu, trà khô, nước. Với nhữn ai dùng khay 5 chén sẽ lần lượt là: Rượu, trà khô, nước, gạo, muối

  Lọ hoa và ống hương

  Hai món vật phẩm này bắt buộc phải có trên bộ bàn thờ. Việc bạn đặt ống hương bên phải của ban thờ. Và lọ h

  Long Quy, thiềm thừ

  Được đặt bên trái của ban thờ, hướng đầu long quy nhìn ra ngoài để chấn sát. Bàn thờ ông địa, ông thần tài gồm những gì thì không thể thiếu  vật phong thủy này.

  Thiềm thừ là vật phong thủy khá quen thuộc trong đời sống những người làm ăn, kinh doanh. Nó còn có tên gọi là con cóc 3 chân và cũng thường gọi với tên cóc tài lộc. Thiềm thừ vốn là yêu tinh và đã quy trướng trước tiên ông Lưu Hải trở nên lành tính, tâm hướng thiện. Cóc thiềm thừ ngậm tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc, đường công danh, sự nghiệp tốt nhất cho gia chủ. Thêm vào đó, nó còn giúp đỡ mọi người, để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

  Tỳ Hưu

  Nếu mẫu bàn thờ thần tài ông địa của bạn đã có sẵn cặp tỳ hưu thì không cần sắp xếp thêm một cặp tỳ hưu nữa. Để 1 cặp tỳ hưu 2 bên mua chân đôn để Long quy và Cóc Thiềm Thừ. Bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì? Đây cũng là vật phẩm nên đặt trên bàn thờ đó nha!

  Ngũ phúc hoa mai

  Ngũ phúc hoa mai được treo dọc 2 bên của ban thờ

  Năm đồng hoa mai

  5 Đồng hoa mai tượng trưng cho “Ngũ Phúc Lâm Môn”. Mục đích của việc thờ cúng các đồng hoa mai này để bản chấn kích và làm tăng phúc tướng, đường công danh, tài lộc cho gia chủ nhiều hơn.

  Vị trí đặt của 5 đồng hoa mai: lần lượt đặt dưới các vị trí: thần tài, ông địa, bát hương, long quy, thiềm thừ

  Gạo kim tiền (Gạo vàng thần tài)

  Gạo Kim Tiền có ý nghĩa nạp tài cho bát hương. Bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì? Thì Gạo vàng thần được xem là  một vật phẩm cực kỳ may mắn. Vì nó được làm từ đá tự nhiên và cát vàng, mỗi công đoạn sản xuất đều được ứng dụng các nguyên lý ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Sức linh nghiệm đặc biệt mạnh, là một vật thần lực mạnh mà nhà nhà nên có trong gia đình.