TẠI SAO ĐÚC TƯỢNG TRUYỀN THỐNG BẰNG ĐỒNG LẠI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI CHỌN?

TẠI SAO ĐÚC TƯỢNG TRUYỀN THỐNG BẰNG ĐỒNG LẠI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI CHỌN?

Ngày đăng: 08/01/2024 04:27 PM

  Ngày nay, việc đúc tượng truyền thần bằng đồng ông bà gia tiên đã khuất để thờ cúng thay cho di ảnh đang được nhiều gia chủ lựa chọn, giúp thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn, sự tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của ông bà gia tiên.

   

  Những bức tượng đồng chân dung này thường được các gia chủ đặt trên ban thờ gia tiên, tại không gian phòng thờ linh thiêng, giúp lưu giữ hình ảnh ông bà gia tiên đã khuất. Bởi không giống như di ảnh dễ bị mốc, ố mờ theo thời gian, những bức tượng chân dung bằng đồng không chỉ đẹp sắc nét, sinh động giống thật đến 99%, mà còn có độ bền cao lên đến hơn 20 năm.

   

  Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

   

  Tại sao đúc tượng truyền thần bằng đồng lại được nhiều người chọn?

   

  Tuy nhiên, liệu có phải do có độ bền cao mà bức tượng đồng truyền thần được các gia chủ lựa chọn nhiều hay không, hay còn do vấn đề về giá cả, về tính thẩm mỹ. Đâu là lí do chính khiến việc đúc tượng đồng truyền thần để thờ cúng, để đặt trong không gian phòng thờ linh thiêng lại được nhiều gia chủ lựa chọn đến vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới này nhé.

   

  Ngoài ra, nếu bạn đang muốn đúc bức tượng truyền thần để thờ cúng nhưng lại chưa biết giá tượng đồng chân dung phụ thuộc vào những yếu tố nào thì cũng đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ của các chuyên gia của chúng tôi nhé.

   

  Trước khi cùng nhau đi tìm hiểu xem tại sao đúc tượng truyền thần bằng đồng lại được nhiều người lựa chọn, trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu quy trình để đúc thành phẩm một bức tượng đồng nhé.

   

  Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

  Đúc Tượng Đồng Chân Dung Cụ Ông Bằng Đồng Đỏ Cao Cấp

   

  Quy trình đúc thành phẩm bức tượng chân dung bằng đồng.

   

  - Thời gian để đúc hoàn thiện 1 bức tượng chân dung bằng đồng là từ 25 đến 30 ngày kể từ khi khách hàng duyệt mẫu.

   

  - Khi đúc tượng đồng chân dung, gia chủ cần phải cung cấp tối thiểu 1 tấm hình chụp chính diện. Sau khi nhận được ảnh, đội ngũ nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành cho ra mẫu đất để phác thảo trong vòng 5 ngày, sau đó gửi hình mẫu đất để khách hàng chỉnh sửa và duyệt.

   

  - Sau khi tiếp thu ý kiến chỉnh sửa từ quý khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa để làm khuôn đúc đồng. Khuôn đúc đồng chỉ được làm ra khi khách hàng ưng ý với mẫu đất.

  Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

  Tượng Đồng Chân Dung Dát Vàng 9999 Cao 38Cm

   

  - Sau khi mẫu đất được duyệt, chúng tôi tiến hành làm khuôn để đổ đồng vào khuôn, sau khi đồng đúc song, đội ngũ nghệ nhân lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sẽ tiến hành sửa nguội, chạm tỉa lấy nét để thể hiện được các hồn chủ nhân tượng. Công đoạn sửa nguội này đóng một vai trò quan trọng, được thực hiện rất kĩ lưỡng để cho ra một vật phẩm tượng truyền thần bằng đồng giống nguyên bản, có cái hồn, tính thẩm mỹ cao, và có độ láng mịn cao.

   

  Dưới đây là lí do tại sao bức tượng đồng truyền thần lại được nhiều gia chủ lựa chọn đặt trong không gian thờ cúng linh thiêng:

   

  - Tượng chân dung bằng đồng giúp gia chủ thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

   

  Tính ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên chính là nét đẹp truyền thống về tâm linh của người Việt ta. Chính vì vậy, dù giàu có hay sang hèn thì mỗi gia đình đều sẽ có ban thờ gia tiên. Trên ban thờ gia tiên này đôi khi chỉ cần bát hương là đủ, hoành phi câu đối được treo thêm nếu gia đình có điều kiện hơn. Và sẽ càng ý nghĩa hơn nữa nếu đúc tượng đồng chân dung để đặt trên ban thờ thay cho di ảnh.

   

  - Đúc tượng chân dung bằng đồng giúp gia chủ thể hiện tấm lòng hiếu thảo.

   

  Tổ tiên ông cha ta có công sinh thành nuôi dưỡng, và giáo dục, để nhớ ơn tổ tiên, để bày tỏ tấm lòng biết ơn với ông bà gia tiên đã khuất thì việc đúc tượng chân dung để đặt trên ban thờ gia tiên chính là cách tốt nhất để gia chủ bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, sự tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của thế hệ đi trước.

  Đồ đồng Việt - Đỉnh đồng thờ cúng

  Đúc Tượng Đồng Truyền Thần Cụ Ông Bằng Đồng Đỏ

  - Tượng truyền thần bằng đồng giúp lưu giữ hình ảnh ông bà gia tiên cho nhiều đời sau.

   

  Không giống như di ảnh dễ bị mốc, ố do thời tiết thay đổi hay do thời gian, những bức tượng đồng truyền thần khắc họa một cách chân thực nhất về ông bà, cha mẹ đã khuất, có độ bền cao, lên đến hơn 20 năm. Do đó, việc trưng bày tượng đồng này mang ý nghĩa lưu giữ, giúp cho con cháu nhiều đời sau nhớ về tổ tiên. Tổ tiên ông cha như đang sống mãi cùng với con cháu, nhắc nhở các con các cháu phải sống thật tốt để xứng đáng với công ơn ấy.

   

  - Đúc tượng truyền thần bằng đồng giúp thể hiện đẳng cấp, địa vị của gia chủ.

   

  Đời sống kinh tế ngày một tốt hơn, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đúc tượng đồng chân dung ông bà gia tiên để đặt trên ban thờ, trong không gian thờ cúng linh thiêng. Bởi vậy, bức tượng đồng chân dung hiện nay vẫn là một đồ vật xa xỉ, thông qua đó chúng ta có thể đánh giá được gia thế, đẳng cấp, cũng như địa vị của gia chủ. Bởi, chỉ những gia đình có điều kiện về kinh tế thì mới có thể có tượng truyền thần bằng đồng.

   

  Giờ thì gia chủ đã biết được lý do tại sao việc đúc tượng truyền thần bằng đồng lại được nhiều gia chủ lựa chọn rồi phải không nào. Ngoài ra, để đúc bức tượng đồng đẹp, phù hợp với yêu cầu của mình, Quý khách có thể đến trực tiếp Đồ Đồng Việt để tham khảo và đánh giá, hoặc gọi đến số Hotline: 0934789269 để được tư vấn một cách nhanh nhất.