Tại sao nên chọn bài vị bằng đồng?

Tại sao nên chọn bài vị bằng đồng?

Ngày đăng: 30/08/2023 03:46 PM

  Ý nghĩa bài vị trong thờ cúng

  Bài vị hay còn được gọi là Long vị. Đây là một chiếc thẻ làm bằng đồng lá mỏng, được ghi họ tên, chức tước ở giữa, hai bên là ngày tháng năm sinh, năm mất của người được thờ. Bài vị thờ là một trong những đồ thờ cúng có ý nghĩa linh thiêng, giúp tưởng nhớ người đã khuất. Đồng thời, giúp lưu truyền lại cho thế hệ con cháu đời sau mãi luôn ghi nhớ công ơn của người đi trước, các bậc thánh thần và gia tiên. Bài vị nhằm mục đích “ấm thủy tư nguồn”, tri ân công đức và tỏ lòng hiếu kính của thế hệ hậu duệ với các bậc tiền nhân.

  Theo phong tục, sau khi mất, người nhà sẽ làm cho người mất tấm bài vị để cho hồn sau khi rời khỏi thân xác có thể tìm nơi cư trú. Bài vị thay cho di ảnh người đã mất, mang ý nghĩa tâm linh. Đây là một nét đẹp trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

  Bài vị thể hiện sự tôn kính và tưởng nhớ tới tổ tiên, người đã khuất

  Tại sao nên chọn bài vị bằng đồng?

  Bài vị mang ý nghĩa tâm linh cao quý về thờ tự từ đời này sang đời khác. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình qua tâm đến chất liệu để làm bài vị. Dân gian thường dùng gỗ, giấy… để lập bài vị nhưng thường không bền, hay hư hỏng, nứt nẻ và phai màu theo thời gian.

  Ngày nay, bài vị thờ cúng tổ tiên thường được làm bằng gỗ hoặc bằng đồng nhưng chất liệu đồng vẫn được nhiều gia chủ chọn lựa nhiều hơn. Bài vị thờ bằng đồng với độ bền cao và trường khí cao, giúp hỗ trợ vong linh tốt hơn. Đồng thời, bài vị được làm từ chất liệu đồng có thể chạm trổ thêm các biểu tượng rồng, hoa văn, làm tăng tính thẩm mỹ, vừa tôn thêm phần uy nghi và linh thiêng cho không gian thờ cúng khi đặt bài vị.

  Cách đặt bài vị hợp phong thủy

  - Bài vị của tổ tiên là một phần hết sức linh thiêng trong đời sống văn hóa tâm linh. Bài vị bằng đồng  cần được đặt ở nơi trang trọng nhất, đặt chính giữa của bàn thờ và ngay phía sau bát hương.

  - Không đặt bài vị tại vị trí phía trên là xà nhà hay phía trước cửa nhà có cành cây, vật nhọn đâm thẳng vào.

  - Không đặt bài vị tại nơi mà đường đi đâm thẳng vào, dễ gây những điều bất an, điều không may tới gia chủ.

  - Không đặt bài vị đối diện gương soi, bình thủy tinh, bể cá cảnh.

  - Phía dưới bàn thờ không đặt đồ đạc linh tinh

  Chọn mua bài vị bằng đồng chất lượng cao

  Bài vị gia tiên là vật phẩm quan trọng, không thể xuề xòa mà cần chọn mua vật phẩm chất lượng, tuân theo luật tâm linh phong thủy. Đồ đồng Việt là địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu bài vị thờ cúng đẹp, chất lượng cùng các đồ thờ khác như: lư đỉnh thờ, đài thờ, mâm bồng,…

  Với những nghệ nhân làng nghề kinh nghiệm, quy trình đúc tượng, đúc đồng nghiêm ngặt, các sản phẩm đồng của Đồ đồng Việt luôn đạt độ tinh xảo và hoàn hảo khi sử dụng. Chúng tôi nhận đúc bài vị theo yêu cầu của khách hàng, liên hệ ngay với Đồ đồng Việt để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.