Tại sao phải bảo quản giữ gìn đồ đồng thờ cúng cẩn thận

Tại sao phải bảo quản giữ gìn đồ đồng thờ cúng cẩn thận

Ngày đăng: 31/08/2023 01:24 PM

  Ý nghĩa của việc bảo quản đồ thờ cúng

  • Thờ cúng là một việc làm quan trọng và không thể thiếu trong các tín ngưỡng của người Việt Nam. Chính vì thế mà mỗi gia đình đều có một khu vực trang trọng để đặt bàn thờ và các đồ thờ như một phần tín ngưỡng về ông bà, thần phật .

  • Ngoài việc thường xuyên hương khói cho bàn thờ thì việc bảo quản các loại đồ thờ cúng đúng cách - đặc biệt là đồ thờ bằng gỗ là khá quan trọng.

  • Bảo quản đồ thờ cúng để thể hiện sự cẩn thận chăm chút của người thờ cúng đối với tổ tiên. Đồng thời làm đẹp không gian thờ cúng một cách tốt nhất.

  •  

   

  Bảo quản đồ thờ bằng gỗ

  Để giữ cho đồ thờ bằng gỗ được bền lâu thì gia chủ cần phải biết cách bảo quản và sử dụng sao cho tốt nhất bằng việc chống mối mọt, ố hoen. Tránh các ánh nắng trực tiếp vào đồ gỗ nhanh bị xỉn màu và lớp sơn phủ bề ngoài rất dễ bong tróc .
  Để giữ cho đồ thờ gỗ được tốt, màu sắc bền lâu, tuyệt đối không để đồ gỗ nơi có ánh nắng chiếu vào, không để đồ thờ gỗ cạnh những nơi tạo ra công nóng bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng thì gỗ sẽ bị co lại, ảnh hưởng đến tuổi thọ đồ gỗ. Vào mùa nóng, cần giữ được độ ẩm hơn 50% cho phòng để đồ gỗ.

   

   

  Bảo quản đồ thờ bằng đồng

  Đối với các đồ thờ bằng đồng như đồ đồng Đại Bái thì cần chú ý đầu tiên là tránh nước, mốc vào sản phẩm. Cần chú ý thường xuyên vệ sinh sản phẩm để tránh các vết han gỉ. Có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh sản phẩm tốt nhất. Có thể vệ sinh đồ thờ đồng bằng chanh, giấm để sản phẩm luôn bóng đẹp nhất.

   

   

  Trên đây là một số thông tin về bảo quản và vệ sinh đồ thờ cúng để tránh mang lại cho không gian thờ cúng nét đẹp, sự hoàn mỹ nhất. Tìm hiểu thêm về thờ cúng  của Đồ đồng Việt để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

  Điện thoại: (028) 668 63061

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com