Tranh đôi chim uyên ương làm quà mừng cưới ý nghĩa

Tranh đôi chim uyên ương làm quà mừng cưới ý nghĩa

Ngày đăng: 30/08/2023 02:52 PM

  Ý nghĩa Tranh đôi chim uyên ương

  Đôi chim uyên ương

  "Uyên ương" còn được dùng để thay thế từ "Phu thê", chỉ vậy thôi cũng có thể hiểu ý nghĩa của nó. Uyên ương cả đời chỉ có một bạn tình duy nhất, gắn bó với nhau như hình với bóng. Do đặc tính này của chúng mà người ta sử dụng hình ảnh đôi chim uyên ương như biểu tượng cho tình yêu chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
   
  Mẫu đơn và hoa mai đều là những loài cây thanh thoát, tinh khiết và có sức sống bền bỉ. Hai loài cây này thường được đặt cạnh nhau trong tranh vẽ, hình ảnh, thơ ca, tục ngữ...Hình ảnh mẫu đơn và hoa mai tượng trưng cho tình yêu đôi lứa và tình nghĩa phu thê bền chặt, gắn bó, thủy chung khăng khít. 
   
   
  Các nghệ nhân đã tạo nên hình ảnh đôi chim uyên ương quấn quít bên nhau, xung quanh là hình ảnh hoa mẫu đơn và hoa mai. Đôi chim uyên ương quây quần, quấn quít bên nhau không xa rời giống như con người khi đã tìm thấy nửa kia của mình thì trong mắt chỉ còn đối phương, luôn bên cạnh nhau suốt đời. Uyên ương được khắc họa tỉ mỉ đến từng chi tiết, trở thành trung tâm của bức tranh.
  Với vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và ý nghĩa, tranh đôi chim uyên ương là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian của vợ chồng, quà cưới, quà kỷ niệm...
   
   

  Cách treo tranh uyên ương chuẩn phong thủy

  • Vị trí: Tranh uyên ương mạ vàng thường được treo trong phòng ngủ của vợ chồng để hôn nhân thêm hạnh phúc, mỹ mãn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn treo tranh ở hướng Tây Nam - vị trí thuộc cung hôn nhân, tình duyên để mang đến năng lượng tích cực cho tình cảm của mình.

  • Lưu ý khi treo tranh: Tranh uyên ương mạ vàng là một bức tranh cát tường, một biểu tượng may mắn. Thế nhưng, vẫn có một điểm lưu ý khi treo tranh mà bạn cần nhớ, đó là Uyên ương luôn đi thành đôi! Chỉ một đôi uyên ương trong nhà là đủ. Ưu tiên lựa chọn màu sắc ấm áp để tình cảm thêm rực rỡ, mặn nồng.

  ​Liên hệ tư vấn sản phẩm
  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Website: dinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236