Tranh đồng Bách phúc 100 chữ Phúc, quà tặng tranh đồng đẹp

Tranh đồng Bách phúc 100 chữ Phúc, quà tặng tranh đồng đẹp

Ngày đăng: 04/09/2023 02:06 PM

  Phúc hay còn được gọi là Phước là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và sung sướng. Từ ngàn xưa, con người đã có nhiều hình tượng dùng để biểu thị chữ Phúc, như trong tài liệu nghiên cứu, trong các áng văn, trong trang phục, trong kiến trúc hay trong vật phẩm trang trí không gian sống.

  Ý nghĩa phong thủy của tranh chữ Phúc

  Dán chữ Phúc hay treo tranh chữ Phúc là một tập tục lâu đời của ông cha ta, nó thể hiện một niềm ước mơ của mỗi người dân. Nhìn vào chiết tự của chữ Phúc, chúng ta có thể thấy toàn bộ ước mơ của về một cuộc sống an lành, đầy đủ với con đàn cháu đống của con người.

   

   

  Bên trái của chữ Phúc là bộ Thị mang ý nghĩa cầu mong, thể hiện ước mong, hay ước mơ của chính con người. Bên phải của chữ Phúc gồm 3 bộ chữ: Bộ miên chỉ một mái nhà, mang ý nghĩa cầu mong có nhà để ở, để an cư. Bên dưới là bộ khẩu, nghĩa là trong nhà phải có người, cả gia đình luôn được sum họp, tiếng cười tiếng nói rộn rã tạo ra không khí gia đình đầm ấm. Và dưới cùng là bộ điền chỉ ruộng đất, mang ý nghĩa mong muốn có ruộng vườn, đất đai để cày cấy và sinh sống.

   

   

  Như vậy, thông qua chiết tự của chữ Phúc, chúng ta có thể thấy được ước mơ của con người về một cuộc sống bình yên, không màng sự giàu sang, phú quý mà chỉ mong một cuộc sống giản dị trong không khí gia đình luôn ấm áp, rộn rã tiếng cười với nhà cửa, đất đai để sinh sống.

  Chính vì vậy, bức tranh đồng bách phúc 100 chữ Phúc bằng đồng đẹp được tạo bởi nhiều chữ Phúc, mỗi chữ phúc trên bức tranh lại được các nghệ nhân chau chuốt vô cùng tỉ mỉ, sắc nét, không chỉ giúp không gian sống nhà gia chủ thêm đẹp, thêm sang trọng hơn mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp thể hiện mong ước về cuộc sống an lành, gia đình thuận hòa êm ấm, luôn tràn đầy tiếng cười.

   

   

  Tuy nhiên, để bức tranh có thể phát huy hết được giá trị phong thủy thì gia chủ cũng nên lưu ý đến cách treo tranh cũng như việc chọn được một địa chỉ bán tranh đồng tại TP Hồ Chí Minh sao cho uy tín với giá tốt nhất. Khi treo bức tranh đồng này, gia chủ nên treo tại vị trí cát lợi, ở những nơi sáng sủa, sạch sẽ để mang lại nhiều may mắn nhất cho gia đình.