Tranh mặt trống đồng đúc kết hợp tranh lý ngư vọng nguyệt, tranh song ngư chầu mặt trống đồng

Tranh mặt trống đồng đúc kết hợp tranh lý ngư vọng nguyệt, tranh song ngư chầu mặt trống đồng

Ngày đăng: 04/09/2023 02:47 PM

  Chi tiết tranh mặt trống đồng, tranh song ngư chầu trống đồng

  Bức tranh dược chế tác từ đồng vàng, khung tranh có dạng hình chữ nhật. Ở đây, chúng tôi đã tái hiện hình ảnh từ trống cổ Ngọc Lũ. Ngôi sao 14 cánh, các vòng tròn đồng tâm bao quanh được chạm rất tỉ mỉ. Trong đó, các họa tiết nhỏ như vành răng cưa đến khung cảnh sinh hoạt của con người đều hiện lên sống động. Mặt trống đồng được đúc thủ công hết sức tinh xảo.

   

   

  Hai bên mặt trống là hai con cá chép. Tác giả khắc họa khung cảnh trong một đêm trăng. Những áng mây bồng bềnh vắt ngang nền trời, quấn vào cả vầng sáng. Ánh trăng rọi xuống hồ sen. Những bông sen vươn thẳng, toát lên vẻ đẹp thanh cao. Trong khi đó, sóng nước lại dập dềnh. Chú cá chép quẫy đuôi, mải mê ngắm nhìn bóng trăng. Khung cảnh này được phân chia ranh giới với nền đồng bên ngoài nhờ đường viền uốn lượn mềm mại. 

  Có thể khẳng định tác phẩm là ví dụ tiêu biểu của nghệ thuật phối màu tương phản, đối lập. Trong đó, các họa tiết trang trí đều lấp lánh ánh hoàng kim. Sắc vàng ấy rực rỡ, cuốn hút.
   

   

  Ý nghĩa tranh song ngư chầu trống đồng

  Trước tiên, chúng ta sẽ phân tích từng khung cảnh. Với mặt trống đồng, các bạn đều biết nó đại diện cho thành tựu văn hóa của người Việt cổ. Dù đất nước đã trải qua bao lần thăng trầm trước sự tấn công của ngoại xâm thì nó vẫn vững vàng đi cùng năm tháng. Trong khi đó, Lý Ngư Vọng Nguyệt lại nhắc nhở con người biết hướng đến giá trị thật, chớ sa vào ảo mộng. Ngoài ra, cá chép biểu trưng cho tài lộc, mặt trống là quyền uy. Chúng kết hợp với nhau tạo nên thông điệp cát lợi, mang lại phúc lộc và may mắn cho gia chủ.

  Liên hệ mua hàng tại Đồ đồng Việt

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com

  Đồ đồng quà tặng vàng 24k cao cấp : dodongvietvn.vn