Tranh mặt trống đồng hình bản đồ Việt Nam làm quà tặng ý nghĩa

Tranh mặt trống đồng hình bản đồ Việt Nam làm quà tặng ý nghĩa

Ngày đăng: 04/09/2023 02:03 PM

  Theo các tài liệu khoa học và lịch sử, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng các họa tiết trên mặt trống đồng chính là dùng để miêu tả cuộc sống nhân sinh quan của con người và tự nhiên thời nhà nước Văn Lang. Trong đó, hình ảnh ngôi sao 14 cánh được chạm thúc nổi bật ở trung tâm mặt trống chính là đại diện của mặt trời, được xem là đấng tối cao, thể hiện quyền uy và sức mạnh của chủ sở hữu. Phía ngoài cùng là hình ảnh chim hạc, đây là linh vật của thời nhà nước Văn Lang, nó đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ.

   

   

  Không chỉ là một cổ vật vô giá, mặt trống đồng đẹp này còn là hiện thân cho cả một linh hồn của dân tộc. Bởi nó khắc họa một cách sắc nét và sinh động chân dung cuộc sống của ông cha ta thời xưa.

  Ngoài đem đến vẻ đẹp cho không gian sống nhà gia chủ thì việc treo tranh mặt trống này tại phòng làm việc, tại phòng khách hay tại phòng hội nghị còn mang lại giá trị phong thủy vô cùng tốt cho gia chủ. Nó giúp chiếu sáng và xua đuổi tà ma, các khí xấu ở nhà và văn phòng, giúp đem lại bình an và thuận lợi cho gia chủ.

  Bởi vậy mà hiện nay, không chỉ các vị lãnh đạo mà cả các doanh nhân cũng chọn treo tranh mặt trống đồng trong nhà để giúp công việc kinh doanh thêm thuận lợi, suôn sẻ hơn.

   

   

  Cách loại tranh mặt trống đồng phổ biến

  Tranh mặt trống đồng có hai loại phổ biến, được nhiều người dùng ưa thích nhất chính là mặt trống đồng gò và mặt trống đồng đúc. Mặt trống đống gò là loại mặt được gò thủ công bằng tay trên đồng nguyên tấm, các hoa văn sẽ được các nghệ nhân chạm thúc nổi ngay trên bề mặt. Vì được làm từ tấm đồng nên loại mặt trống này có trọng lượng khá nhẹ, nên thường được treo khá dễ dàng ở mọi bức tường.

   

   

  Còn tranh mặt trống đúc là loại tranh mặt trống được đúc thủ công hoàn toàn từ khuôn hình mẫu, các hoa văn sẽ được các nghệ nhân chạm khắc nổi trên bề mặt. Mặt trống này có độ dày lớn và nặng hơn rất nhiều so với mặt trồng đồ gò từ đồng nguyên tấm, bởi vậy nó thường được treo ở những bức tường dày dặn hay được đặt trên một kệ gỗ chắc chắn.

   

   

  Tùy vào không gian hay độ chắc chắn và dày dặn của bức tường mà gia chủ sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, để mua được một bức tranh mặt trống đẹp, sắc nét, thể hiện linh hồn của dân tộc, thì gia chủ nên đến mua tại những địa chỉ bán tranh đồng có uy tín như Đồ đồng Việt.