Tranh mừng thọ giá rẻ, ý nghĩa tranh mừng thọ ông bà

Tranh mừng thọ giá rẻ, ý nghĩa tranh mừng thọ ông bà

Ngày đăng: 30/08/2023 09:31 AM

  Bức tranh đồng mừng thọ còn mang ý nghĩa chúc mừng năm mới bình an khỏe mạnh, chứa đựng tình cảm kín đáo thể hiện chữ hiếu, sự tôn trọng đối với những bậc sinh thành, nuôi dưỡng mình nên người. Hay những bức tranh đồng có đôi câu đối quen thuộc như “Phúc như Đông Hải – Thọ tỉ Nam Sơn”

  Ý nghĩa về những bức tranh mừng thọ bằng đồng

  Tranh mừng thọ bằng đồng với ý nghĩa thể hiện đạo hiếu của con cháu dành tặng ông bà cha mẹ khi tuổi đã về già. Thông thường, ở tuổi 70, 80 trở lên các con cháu sẽ tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà cha mẹ với mong muốn uống nước nhớ nguồn, đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục và tranh mừng thọ bằng đồng sẽ là một trong những món quà tặng không thể thiếu.

  Tranh mừng thọ bằng đồng có rất nhiều hình ảnh tượng trưng mang những ý nghĩa độc đáo riêng. Ví dụ như những bức tranh có hình ảnh ông cụ hoặc bà cụ hay song lão râu tóc bạc phơ đang đùa vui cùng đàn cháu nhỏ dưới gốc cây đào, cây tùng tượng trưng cho sự trường sinh bất lão, sống lâu trăm tuổi. Bức tranh đồng mừng thọ còn mang ý nghĩa chúc mừng năm mới bình an khỏe mạnh, chứa đựng tình cảm kín đáo thể hiện chữ hiếu, sự tôn trọng đối với những bậc sinh thành, nuôi dưỡng mình nên người.

   

  Hay những bức tranh đồng có đôi câu đối quen thuộc như “Phúc như Đông Hải – Thọ tỉ Nam Sơn”. “Phúc” ở đây là điều may mắn, tốt lành, “Thọ” là sống lâu sống thọ, được ví với nước biển Đông và trúc ở rừng Nam Sơn trường tồn và nhiều vô kể. Thông thường, mỗi bức tranh đồng đều có hai chữ “Mừng Thọ” được viết bằng chữ quốc ngữ với lối thư pháp bay bổng, phóng khoáng đặt ở giữa trên cùng rất cân đối và trịnh trọng.

  Những mẫu tranh đồng mừng thọ đẹp và ý nghĩa

  Thay thế những chất liệu tranh mừng thọ thông thường khác, tranh đồng mừng thọ là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng bởi chất lượng tốt, giá cả hợp lý, mẫu mã sang trọng và đẹp mắt. Tranh đồng mừng thọ sở hữu một vẻ ngoài tinh tế với kỹ thuật đúc thủ công tinh xảo. Những nét chạm khắc chi tiết, sắc nét, độc đáo, khi kết hợp cùng với chất liệu mạ vàng thì tranh đồng mạ vàng mừng thọ lại càng nổi bật hơn.

  Cùng tham khảo một vài mẫu tranh đồng mừng thọ ý nghĩa sau đây:

  Tranh đồng mừng thọ cụ ông

  Với khổ hình chữ nhật với bố cục cân đối, hài hòa, bức tranh mừng thọ cụ ông cũng có hai bên câu đối quen thuộc đó là “Phúc Như Đông Hải – Thọ Tỷ Nam Sơn”. Khu vực trung tâm của bức tranh hội tụ rất nhiều chi tiết độc đáo, tinh tế. Nổi bật lên là hình ảnh ông Thọ với bình hồ lô chứa nước Trường Sinh bất tử. Xung quanh ông là những đứa trẻ nghịch ngợm được khắc họa với những tư thế khác nhau. Tiêu biểu là hai đồng tử cùng gánh trái đào tiên. Khung cảnh thiên nhiên hiện lên với cây đào, cây tùng và chim hạc, chúng đều biểu thị cho sức sống vượt trội. Trên bầu trời có cánh chim báo mừng tin vui. Như vậy, nội dung của bức tranh vô cùng sâu sắc và hết sức ý nghĩa.