Tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu hợp phong thuỷ nhất?

Tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu hợp phong thuỷ nhất?

Ngày đăng: 30/08/2023 02:15 PM

  Vinh quy bái tổ là gì?

  Vinh quy bái tổ là một sự kiện mang đậm tính lịch sử và truyền thống của dân tộc Việt Nam, là khoảnh khắc sau khi những người con đỗ đạt trong các kỳ thi hương, thi đình hay hội trở về thăm nhà.

  Những người này được vua ban sắc phong là đồ đệ nhất giáp Tiến sĩ, hay còn được biết đến cụ thể với những chức danh quen thuộc hơn như Trạng nguyên, Thám hoa hay Bảng nhãn. Đây đều là những thành tích cao quý và để đạt được cần trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ.

  Nguyên nhân là do thời xa xưa, việc thi cử phải đến ba năm mới diễn ra một lần. Đồng thời, các thí sinh cần vượt qua hàng ngàn đối thủ khác thì mới có thể đủ đạt thành tích và được làm quan trong triều. Khi này, những người mới đỗ đạt, còn gọi là tân khoa, hàng năm sẽ được quân lính rước về quê hương.

  Sau đó, họ sẽ được dân chúng địa phương chào đón, tôn vinh rầm rộ với trống, cờ, lọng, chiêng. Những người này sẽ cùng gia đình (nếu như đã lấy vợ) quay về nhà thờ họ trong làng để cúng bái tổ tiên, cũng như báo hiếu cha mẹ. Như vậy, có thể hiểu ý nghĩa tranh vẽ vinh quy bái tổ chính là để thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

  Tức là, sau khi thành công, thì cũng không được quên công lao của những con người đã sinh thành, dưỡng dục chúng ta. Tranh đồng vinh quy bái tổ cũng phần nào thể hiện rằng bản thân những người gia chủ cũng đã rất nỗ lực, quyết tâm để vượt qua gian khổ, khó khăn để trở thành những người thành đạt trong cuộc sống.

  Đồng thời bức tranh vinh quy bái tổ cũng là lời động viên, nhắc nhở đối với thế hệ con cháu cần gìn giữ và phát huy những đức tính này bằng cách học hành thật chăm chỉ và có hiếu với đấng sinh thành.

  Tranh vinh quy bái tổ hợp với tuổi nào?

  Như đã giải đáp về ý nghĩa bức tranh vinh quy bái tổ ở trên, bức tranh truyền tải một nội dung vô cùng ý nghĩa về lòng biết ơn, sự nỗ lực, cũng như trong đó tồn tại hình ảnh của mọi đối tượng, từ người già đến trẻ nhỏ. Chính vì vậy, tranh vinh quy bái tổ bằng đồng không mang quá nhiều điều kiện phong thuỷ.

  Mọi người trong mọi độ tuổi, tầng lớp, địa vị, đều có thể, và nên sở hữu một bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng. Và đồng thời, có thể sử dụng bất kể trong nhà, trong phòng làm việc cơ quan,..., miễn là cảm thấy phù hợp và đẹp mắt. Ngoài ra, bên cạnh chất liệu đồng, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những dòng tranh khác nếu thấy yêu thích, điển hình như tranh khảm ốc vinh quy bái tổ.

  Tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu hợp phong thuỷ nhất?

  Những bức vinh quy bái tổ ngoài việc mang đến những giá trị sâu sắc về tinh thần hiếu học, lòng hiếu thảo đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên, cũng là một công cụ tuyệt vời để góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc.

  Có thể nói, kích thước tranh vinh quy bái tổ thường khá lớn, vậy nên treo chúng ở những không gian rộng như phòng khách là phù hợp nhất. Thêm nữa, đây cũng là nơi mà nhiều người trong gia đình hay khách đến thăm nhà chú ý nhất. Vì vậy, hình ảnh vinh quy bái tổ đẹp, nổi bật và có thể khiến nhiều khách đến nhà phải trầm trồ khi được bày trí trong không gian này.

  Tuy nhiên, một lựa chọn khác cũng không hề tồi chính là treo tranh vinh quy bái tổ bằng đồng trong phòng làm việc (tại nhà hoặc công ty). Điều này vô cùng hợp lý và dễ hiểu khi nội dung truyền tải của bức tranh chủ yếu liên quan đến sự nghiệp học hành và thăng tiến. Việc bày trí tại đây sẽ giúp không gian bớt phần khô khan và làm tăng thêm động lực, hứng khởi khi làm việc.

  Tại sao tranh vinh quy bái tổ bằng đồng được ưa chuộng?

  Như đã nhắc đến ở trên, bên cạnh những loại tranh đồng, thì cũng có một số dòng khác khá phổ biến như tranh khảm bái tổ vinh quy hay tranh vẽ vinh quy bái tổ bằng sơn dầu. Mỗi chất liệu tranh đều có những ưu, nhược điểm riêng.

  Tuy vậy, nếu bạn vừa yêu thích nét nghệ thuật truyền thống, nhưng vẫn cần những điểm nhấn sang trọng, tranh đồng vinh quy bái tổ sẽ là sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài yếu tố mỹ thuật, tranh đồng có độ bền tuyệt vời, không bị mối mọt mà rất dễ để vệ sinh, lau chùi. 

  Dòng tranh bằng đồng được thiết kế, chạm khắc kỹ càng, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất, bề mặt được mài nhẵn và làm bóng, khiến cho bức tranh đồng sang trọng mà không hề thô cứng. Phía ngoài được bao quanh bởi khung gỗ phủ sơn, mang đến một thiết kế hoàn thiện và cân đối, đồng thời vẫn giữ nguyên được ý nghĩa vinh quy bái tổ.

  Nếu các bạn cảm thấy đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của những bức tranh về vinh quy bái tổ bằng đồng hay muốn tìm hiểu giá tranh đồng vinh quy bái tổ, hãy đến ngay với Đồ Đồng Việt. Đồ Đồng Việt hiện là một trong những cơ sở kinh doanh các sản phẩm từ đồng nói chung hay tranh đồng nói riêng uy tín hàng đầu trên thị trường cả nước.