Trống đồng quà tặng- hội tụ tinh hoa văn hóa Việt

Trống đồng quà tặng- hội tụ tinh hoa văn hóa Việt

Ngày đăng: 29/08/2023 04:37 PM

  Những 1968- 1970. Tập thể các nhà khoa học Việt Nam công bố sách nghiên cứu Trống Đồng khẳng định “Trống Đồng Đông Sơn- Biểu trưng của văn minh Việt cổ- Văn minh lúa nước”. Các nhà khoa học Việt Nam tràn đầy cảm xúc và trí tuệ khâm phục tài ba của Tổ Tiên. Những nhà luyện kim bậc thầy, nhà sáng tạo nghệ thuật điêu luyện, đầy bí ẩn, diệu kỳ đã đúc nên Trống Đồng Đông Sơn. Quan sát những vết đậu rót, con kê, những đường chỉ hàn, những dấu mài rũa, cắt gọt, còn để lại trên Trống Đồng, kết hợp với phương pháp thực nghiệm, phương pháp dân tộc học, đã biết được về cơ bản người xưa làm thế nào. Nhưng khó biết được tay nghề đã được luyện thế nào để vẽ bằng tay những hoa văn phóng khoáng như thế, kín mạnh như thế, để rồi được đúc chìm, đúc nổi xen kẽ hài hoà?”

   

   

  Đó là chưa kể đến nhiều bí ẩn khác. Như hợp kim? Tạo dáng? Hoa văn trang trí? Những ô vuông hay chữ nhật ở tang và trên mặt trống, bao giờ cũng là những vành chạy vòng quanh trống, ngược chiều kim đồng hồ? Những hoa văn hình học đơn giản, răng lược, răng cưa kết hợp với những vòng tròn và chấm tiếp tuyến? Những vòng tròn lồng nhau không tiếp tuyến?…

   

   

  Nét đặc thù của hoa văn trang trí Trống Đông Sơn là hoa văn tả chân. Hình ảnh của thế giới, vũ trụ và của cuộc sống hiện qua lăng kình và bàn tay của người Đông Sơn. Nghệ thuật tạo hình là nghệ thuật đồ hoạ trang trí, sử dụng cô đọng những đường cong, nét thẳng, tạo nên những hoạ tiết, những cảnh vật đẹp và sinh động. Chiều hướng sơ đồ hoá rõ nét, hệ thống hoá, thành những phong cách cách điệu cao độ, có giá trị trang trí cao và tạo nên ấn tượng nhộn nhịp tươi vui. Nhãn quan nghệ thuật hiện đại dò xét di sản thẩm mỹ của dân tộc đã khám phá ra sức vút bay của cánh chim Lạc giang rộng, nhịp chuyển động mãnh liệt của vũ trụ Đông Sơn truyền xúc động mạnh mẽ.

   

   

  Đồ đồng Việt chuyên cung cấp các bộ trống đồng quà tặng với kích thước phù hợp cho việc mang đi nước ngoài dễ dàng nhất, tiện gọn nhất hiện nay mà không bị vỡ hoặc móp méo như những dòng sản phẩm khác. Nhiều người lăn tăn không biết trống đồng có mang lên sân bay, hải quan có ảnh hưởng gì không, hoàn toàn không vấn đề gì vì Đồ đồng việt đã cung cấp trống đồng cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước mang đi nước ngoài 15 năm nay.

  Tại sao nên mua trống đồng quà tặng của Đồ đồng việt ? Quý khách mua trống đồng mỹ nghệ của Đồ đồng việt sẽ được ưu đã giá gốc khi mua số lượng,đơn đặt hàng. Thời gian nhanh,chính xác và chuyên nghiệp Khắc logo, lời tặng lấy ngay 30 phút đến 1h, hộp đựng đầy đủ Sản phẩm bảo hành trọn đời, uy tín Gía tại xưởng, nhận sản xuất theo yêu cầu Ký hợp đồng, xuất hóa đơn VAT, hồ sơ thanh toán chuyên nghiệp.