Trống đồng thu nhỏ làm quà tặng lưu niệm ý nghĩa

Trống đồng thu nhỏ làm quà tặng lưu niệm ý nghĩa

Ngày đăng: 31/08/2023 02:50 PM

  Quà tặng dành cho các cơ quan, đoàn thể là những sản phẩm mang tính biểu trưng, sang trọng và giàu ý nghĩa. Để có thể lựa chọn được những sản phẩm quà tặng phù hợp, chúng ta cần phải cân nhắc về chất liệu, ý nghĩa, tâm tư mà mình muốn gửi gắm qua món quà tặng ấy. Hãy tìm hiểu về một trong những gợi ý khá tuyệt vời đó là sản phẩm quả trống đồng mạ vàng – quà tặng sang trọng cho cơ quan đoàn thể.

   

   

  Ý nghĩa của quả trống đồng

  Là đại diện cho nền văn hóa của dân tộc, quả trống đồng xuất hiện cách đây 700 năm TCN. Nhìn về mặt tổng thể, quả trống đồng có hình dáng rất cân đối và hài hòa, bao gồm mặt trống và thân trống. Điểm đặc sắc và độc đáo của trống đồng là được chạm khắc các hoa văn, họa tiết vô cùng tinh xảo, nghệ thuật và mang những ý nghĩa nhất định. Thông thường họa tiết trên mặt trống đồng thường miêu tả cảnh lao động, sinh hoạt quen thuộc của con người.

   

   

  Với ý nghĩa biểu trưng đại diện cho quyền lực của các thủ lĩnh ngày xưa, trống đồng thường được các vị vua ban thưởng cho những vị tù trưởng và đây cũng là biểu tượng thể hiện uy quyền của nhà nước đối với các vùng tự do, tự trị lúc bấy giờ.

  Ngoài ra, trống đồng còn mang trong mình những ý nghĩa vô cùng cao cả, đại diện cho sức mạnh, quyền lực của cả dân tộc Việt Nam. Cũng chính vì thế nên chỉ những người đứng đầu mới được sở hữu trống đồng, những người càng có địa vị cao thì trống đồng được sử dụng càng to và đẹp.

  Trống đồng lưu niệm thu nhỏ làm quà tặng

  Xét về yếu tố phong thủy, trống đồng còn thể hiện niềm tự hào dân tộc, hào khí Thăng Long và còn được coi là nhân chứng lịch sử vĩ đại của dân tộc. Bên cạnh đó, quả trống đồng mạ vàng theo quan niệm về ngũ hành, màu vàng là Thổ, nằm ở vị trí trung tâm và quy tụ hết tinh hoa của bốn phương đổ về.

   

   

  Chính vì lẽ đó, quả trống đồng mạ vàng được xem như một lá bùa may mắn, mang nhiều dương khí, để trong phòng sẽ làm không gian trở nên sang trọng, quang đăng hơn khiến cho tinh thần và trí lực dồi dào, phát triển. Đây cũng là lý do mà quả trống đồng mạ vàng được chọn lựa sử dụng làm quà tặng sang trọng cho cơ quan đoàn thể.