Trống Đồng Trưng Bày Phòng Khách Đẹp Nhất

Trống Đồng Trưng Bày Phòng Khách Đẹp Nhất

Ngày đăng: 30/08/2023 02:59 PM

  Trống Đồng Trưng Bày Phòng Khách Đẹp Nhất 

  Trống đồng được đúc đồng đỏ nguyên khối đường nét hoa văn đẹp trang trí phòng khách ,phòng làm việc rất đẹp và sang trọng ,trống đồng còn là sản phẩm văn hóa truyền thống của người việt nam ,những sản phẩm trống đồng hay mặt trống đồng đều có những đường nét hoa văn tinh tế từng đường nét hoa văn đặc sắc ,

  Cấu tạo trống đồng

  Một chiếc trống đồng Ngọc Lũ cấu tạo từ mặt trống, tang trống, thân trống, quai trống, với mặt trống là phần tập trung nhiều hoa văn nhất, phủ vừa sát đến tang trống.

  Tang trống phần trên phình ra hình nón cụt, giữa thắt lại hình trụ tròn, phần thân loe ra hình phễu, quai trống là bộ phận để treo dây thừng khi sử dụng.


  Một chiếc trống đồng cỡ nhỏ thích hợp tặng làm lưu niệm

  Họa tiết trống đồng Ngọc Lũ

  Hoa văn trên chiếc trống sắp xếp theo vòng tròn đồng tâm, số lượng mỗi hoa văn đều là số chẵn, nhưng thường gặp nhất là 12, tượng trưng cho 12 tháng trong năm, hoặc 18, là chu kỳ 18 năm của Nguyệt lịch thời Âu Lạc, khác với âm lịch của Trung Quốc.


  Mặt trống đồng treo nguyên

  Nổi bật giữa trung tâm mặt trống là hình mặt trời 14 cánh, từ trong ra ngoài sẽ là các vòng hoa văn hình học, động vật, con người.

  Đây cũng là cơ sở nghiên cứu khảo cổ với những hình ảnh giã gạo, cúng tế, đua thuyền, nhảy múa, thể hiện đời sống vào thời đại đó.

  Ngoài ra ta dễ gặp hình ảnh đôi hươu, chim hồng hộc, chim công, chim xít, cò … các đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn,hoa văn răng cưa, vạch ngắn song song, hoa văn chữ ∫ đảo chiều, …

  Những hoa văn này không chỉ thể hiện tín ngưỡng Việt cổ, mà còn là đỉnh cao về toán học và thiên văn thời đó, được sử dụng như công cụ tính ngày tháng và mùa vụ của văn minh Văn Lang.


  Mặt trống đồng cỡ nhỏ đề bàn

  >> Quý khách có thể chọn mua tranh mặt trống đồng treo tường  thay cho tranh phong thủy.

  2. Chế tác và ý nghĩa

  Trống đồng Ngọc Lũ tại cơ sở Đồ đồng Mỹ Nghệ Đại Bái được chế tác hoàn toàn thủ công, thúc tay hoặc đúc nguyên khối, hoa văn sắc nét, có hình khối.

  Sản phẩm làm từ đồng vàng, để màu mộc, đường kính mặt trống 40cm, sang trọng mà vẫn cổ điển phù hợp cho không gian công sở hoặc phòng khách, phòng thờ của quý khách.


  Sản phẩm trống đồng Ngọc Lũ đồng vàng mộc

  Trống đồng từ thời nhà nước Văn Lang đã luôn là một đồ vật quan trọng, được người đứng đầu ban cho bộ hạ có công, nên thường chỉ được sở hữu bởi tầng lớp thống trị.

  Do đó chiếc trống còn thể hiện địa vị của một người trong bộ tộc dựa vào số lượng và kích cỡ những chiếc trống đồng mà người đó sở hữu.


  Trống đồng mạ vàng cao cấp

  Ngoài ra, đây còn là đồ vật linh thiêng, gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt cổ. Tiếng trống là hiệu lệnh chiến tranh, dùng để giao tiếp với thần linh trong tế lễ, xua đuổi tà ma.

  Bởi vậy, không chỉ là vật phẩm trang trí trưng bày trong phòng khách thể hiện phẩm vị, trống đồng ngọc lũ  còn có tác dụng tị hung trừ sát, trấn tà tránh tai cho ngôi nhà của quý khách.

   

   

  Cty Đồng Mỹ Nghệ chuyên đúc tượng đồng cho đình chùa, đúc tượng phật cỡ lớn, đúc tượng chân dung truyền thần, đúc chuông đồng, nhận làm tranh đồng mỹ nghệ, tranh đồng mạ vàng cao cấp, thếp vàng dát vàng ta chuẩn 9999 trên tất cả các dòng sản phẩm, cung cấp các sản phẩm đồ đồng mạ vàng, đồ đồng phong thủy, các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng với đầy đủ chủng loại và kích thước khác nhau. Quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ trực tiếp:

  CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ ĐẠI BÁi

  Hotline: 0934 789 269  – 09669 32 446

  – Khách hàng khu vực nội thành Hà Nội, TPHCM và  được miễn phí vận chuyển tận nơi, giao hàng thu tiền.

  – Khách hàng tỉnh (Khu vực Bắc – Trung – Nam) giao hàng tận nơi, thu tiền mặt. Khách vui lòng thanh toán cước phí vận chuyển theo đơn vị chuyển phát.