Tượng Địa Tạng Bồ Tát - Vị Bồ Tát phát hạnh nguyên rộng lớn.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát - Vị Bồ Tát phát hạnh nguyên rộng lớn.

Ngày đăng: 30/08/2023 10:43 AM

  Theo như Phật giáo đại thừa Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong sáu vị Bồ Tát có hạnh nguyện rộng lớn. Năm vị bồ tát còn lại là Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát.

  Địa Tạng Vương Bồ Tát được miêu tả trong kinh điển đại thừa với lòng từ bi rộng lớn, nguyện độ hết chúng sinh trong cõi địa ngục mới chứng thành Phật. Bởi tấm lòng từ bi rộng lớn, bao dung được tất cả chúng sinh, nên được gọi là địa - hay còn gọi là đất. 

  Đất chứa đựng mọi thứ trên thế gian này mà không biệt sang hèn hay dơ bẩn. Đất cũng là điểm khởi đầu cho vạn vật sinh sôi phát triển, nhưng khi kết thúc cuộc đời, mỗi người cũng trở về với đất.  “Tạng” có nghĩa là dày chắc, kiến cố, có thể bảo vệ che chắn mỗi người trước mọi khổ đau, bất hạnh. Đặc biệt cứu vớt chúng sinh thỏi khỏi cảnh địa ngục tăm tối. 

  Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát - Siêu độ vong linh

  “Địa Tạng Vương Bồ Tát” là tên gọi ẩn dụ cho một vị Bồ Tát có hạnh nguyện sâu dày, lòng từ bi rộng lớn, với tất cả chúng sinh. Và hạnh nguyện đó vững chắc đến mức không có điều gì có thể thay đổi được.

  Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát với hình ảnh chân thực, khắc họa sắc tướng của ngài khiến người đời cảm thấy được gần gũi và nhận được sự che chở của ngài. Qua những pho tượng Địa Tạng, mỗi người mới biết được đôi phần về hình tướng của vị Bồ Tát này, để lễ lạy, chiêm bái, thờ phụng,.. Từ đó cũng tạo thiện pháp lành, giúp người đó tăng trưởng phước đức, thiện tâm trong sáng.

  Cũng có người lý giải nghĩa của chữ “Địa” nương theo Kinh Địa Tạng có viết: “U Minh Giáo Chủ Bổn Tôn Địa Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát”. Có thể hiểu “Bổn” là Bổn tâm, “Tôn” là tôn quý, “Địa” là tâm địa, “Tạng” là Như Lai tạng. Như vậy, chỉ có “bổn tâm” hay còn gọi là “chân tâm” mới là tôn quý nhất, đó là kho Như Lai tạng tâm địa, tức là làm chủ cõi địa ngục tham – sân – si của chính mình. 

  Giữa rất nhiều những cơ sở cung cấp tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đồng đa dạng về mẫu mã và kích thước giúp gia chủ có được nhiều sự lựa chọn. Nhưng điều đó cũng trở thành băn khoăn của nhiều khách hàng, không biết mua tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ở đâu uy tín, sản phẩm đạt chất lượng.

  Hiểu được tâm lý đó, Đồ Đồng Việt - một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu, sinh ra từ làng nghề đúc đồng Đại Bái- Bắc Ninh đã chế tác ra nhiều sản phẩm chất lượng, đạt giá trị thẩm mỹ cao với giá bán tốt nhất.

  Tại sao nên lựa chọn đúc tượng đồng tại cơ sở Đồ đồng Việt

  – Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay, không qua bất cứ khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.
  – Tại Đồ đồng Việt, chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành 10 năm đối với mọi sản phẩm cao cấp, bảo hành ít nhất 5 năm đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ, bảo hành trọn đời đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999. 
  – Giao hàng nhanh nhất, miễn phí giao hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tại các tỉnh thành có hệ thống chi nhánh của Đồ đồng Việt