Tượng Quan Công bằng đồng và ý nghĩa trong phong thủy

Tượng Quan Công bằng đồng và ý nghĩa trong phong thủy

Ngày đăng: 31/08/2023 01:38 PM

  Quan công là ai? Quan công còn được biết đến với những cái tên như Quan Vũ, Quan Vân Trường. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị, Trương Phi. Quan Công vốn là người có tính khí anh hùng, hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành vì thế mà Quan Công trở thành hình tượng được nhiều người yêu mến, thậm chí được chọn là biểu tượng cho việc thờ cúng, cầu bái phong thủy.

   

   

  Tượng Quan Công phong thủy

  Để giải thích cho việc vì sao Quan Công hay được gọi là ông mặt đỏ, có rất nhiều giai thoại thú vị đã được truyền lại cho đến ngày nay. Điển hình như giai thoại: Trong một lần bị quan binh truy sát trong vùng núi non hiểm trở, Quan Công đã được một cô sơn nữ giúp đỡ. Cô cho Quan Công giả vờ lên giường nằm, đắp kín chăn rồi cô gái giết một con gà, dùng tiết gà bôi khắp mặt Quan Công. Khi quan binh đến lục soát thì chỉ thấy một người bệnh nằm trên giường với gương mặt đỏ như máu vì thế mà bỏ đi, Quan Công thoát hạn. Từ đó, gương mặt ông luôn ửng sắc đỏ.

  Tuy nhiên, điểm chung và ý nghĩa của các giai thoại đều tập trung vào việc khẳng định nét mặt đỏ rực của Quan Công là sự thể hiện của khí phách kiên cường, oai phong lẫm liệt, trừ gian diệt ác. Bởi cũng trong phong thủy ngàn xưa, màu đỏ là màu của năng lượng thần bí, sức mạnh siêu phàm.

  Cho đến ngày nay, việc thờ cúng tượng Quan Công vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là những doanh nhân, hay những nhà lãnh đạo. Người ta tin rằng với khí chất của Quan Công khi tượng phong thủy của ông trấn giữ trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp phù trợ cho gia chủ tránh được các tai kiếp, luôn tỉnh táo, uy nghiêm. Nhưng đừng quên rằng, sức mạnh của Quan Công sẽ tuyệt đối hơn khi luôn được sóng đôi cùng hai loại vũ khí: đao, gươm quen thuộc của ông.

   

   

  Theo kinh nghiệm phong thủy của dân gian, cách đặt vị trí tượng Quan Công phải đặt cho hướng mắt của ông nhìn ra cửa. Tuyệt đối không đặt ở những nơi như nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ. Hướng đặt tượng Quan Công tốt nhất là hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc nơi làm việc.

  Tượng Quan Công phong thủy luôn mang ý nghĩa tâm linh riêng, nhưng trước khi cậy vào sức mạnh phò trợ của Ông mặt đỏ, thì chính chúng ta cũng hãy sống thật cương trực, ngay thẳng để bảo vệ chính mình.