Xưởng Đúc chuông đồng ở đâu uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Xưởng Đúc chuông đồng ở đâu uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 30/08/2023 09:58 AM
  Các mẫu chuông đồng tại Đồ đồng Việt được đúc thủ công mỹ nghệ tinh xảo. tỉ mỉ đến từng chi tiết.

  Chuông đồng là gì? 

  Chuông đồng là một vật phát ra âm thanh khi gõ và thường xuất hiện ở các đình, miếu, đền, chùa hay nhà thờ họ... Chuông thường rỗng, hình cái cốc úp ngược, bên trong được gắn một quả lắc giúp tiếng gõ vang xa hơn.

  Chuông đồng có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tùy thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng để chọn mẫu chuông tương ứng.

  Các loại chuông đồng điển hình trong Phật Giáo

  • Đại hồng chung (hay còn có tế gọi là chuông U Minh): thường có kích thước và trọng lượng lớn. Chuông đồng được sử dụng để đánh vào đầu hôm nay hoặc lúc gần sáng. Tiếng chuông như nhắc nhở con người hãy luôn thức tỉnh, sống bình an để vượt qua mọi khổ đau.
  • Chuông báo chúng (hay còn gọi là tiểu chung): Loại chuông có kích thước chỉ bằng khoảng 1/2 đại hồng chung. Có hình dáng và mẫu mã giống đại hồng chung và được treo ở trai đường. Chuông được dùng để báo tin trong lúc họp chư Tăng biết vào những lúc họp đại chúng, giờ chấp tác, thọ trai, giờ bái sám trong các tự viện.
  • Gia trì chung (hay còn gọi là chuông gia trì): Sử dụng để làm lễ tụng niệm hay làm hiệu lệnh cần thiết khi bắt đầu một buổi lễ nhịp nhàng, giúp mọi người tham gia buổi lễ thêm hòa hợp và tịnh tâm hơn. Tiếng chuông được sử dụng trước khi tụng kinh báo hiệu sắp hết đoạn kinh đang tụng hoặc câu niệm Phật. Ngoài ra còn được đánh lên khi lạy Phật. Nhiều phật tử thường sử dụng chuông gia trì cỡ vừa và nhỏ ngay tại gia.

  Vật liệu chế tác chuông đồng

  • Vật liệu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của sản phẩm cũng như chất lượng âm thanh của sản phẩm. Những cơ sở không chất lượng sẽ sử dụng đồng vụn hoặc bột đồng để sản xuất chuông.
  • Điều này cũng sẽ làm hạ giá chuông, nhưng chuông sẽ không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng thanh và sắc.

  Kỹ thuật đúc chuông đồng

  • Muốn làm ra thành phẩm cao cấp thì người nghệ nhân phải bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết. Hơn nữa, quy trình sản xuất phải thực sự chuyên nghiệp và có sự giám sát chặt chẽ. 
  • Những sản phẩm chuông đồng được chế tác bằng tay tại làng nghề truyền thống có giá cao hơn hàng thông thường. Kết quả mang về luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng hơn. 
  • Ngoài ra, chúng tôi còn quyết định giá cả qua các yếu tố khác như: kích thước, chiều cao, đường kính, trọng lượng, quy cách,…

  Đúc chuông đồng ở đâu uy tín?

  Các mẫu chuông đồng tại Đồ đồng Việt được đúc thủ công mỹ nghệ tinh xảo. tỉ mỉ đến từng chi tiết. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thực hiện đúc chuông cho các ngôi chùa lớn nhỏ trên cả nước. Với quy trình chế tác đạt chuẩn, kỹ thuật tốt, chất lượng đảm bảo, các mẫu chuông của chúng tôi luôn được đánh giá cao về âm thanh trong trẻo, đọ vang xa khi cất lên.

  Ngoài ra, Đồ đồng Việt còn nhận đúc chuông theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã. Cam kết sử dụng đồng chuẩn thanh khiết và giá tốt nhất tại xưởng.