Xưởng đúc tượng Di Lặc bằng đồng mạ vàng theo yêu cầu tại TP HCM

Xưởng đúc tượng Di Lặc bằng đồng mạ vàng theo yêu cầu tại TP HCM

Ngày đăng: 30/08/2023 03:06 PM

  Xưởng  đúc tượng Di Lặc bằng đồng mạ vàng theo yêu cầu tại TP HCM

  Thân tướng của Di Lặc rất đặc biệt với hình ảnh chiếc bụng căng tròn, bàn chân và bàn tay to lớn. Gương mặt của Ngài còn có cả má lúm đồng tiền. Ngài Di Lặc ngồi vắt chân chữ ngũ. Ngài nở nụ cười rạng rỡ, hàng chân mày cũng nheo lại. Trên cổ Ngài có vòng tràng hạt tôn nghiêm. Một tay Ngài túm lấy bao tiền lớn, tay còn lại nâng Kim Nguyên Bảo. Chiếc ghế mà Ngài ngồi mang tạo hình của ngai rồng. Hai bên tay vịn là hình ảnh thân rồng chầu ra bên ngoài, miệng ngậm ngọc. Bốn chân ghế kiên cố, chắc chắn với tạo hình móng vuốt. Mặt sau của lưng ghế được chạm nổi chữ Phúc Hán tự. Dưới chân của Ngài Di Lặc, những đồng xu lớn nằm ngổn nang.

  Xưởng đúc tượng Di Lặc bằng đồng mạ vàng theo yêu cầu tại TP HCM

  Ý nghĩa hình ảnh Di Lặc

  Mẫu tượng Di Lặc đẹp về tạo hình và đầy tính nhân văn trong nội dung. Những quý tướng của Ngài phản ánh quy luật nhân quả được tạo thành từ công đức của nhiều kiếp cộng lại. Ngoài ra, chiếc bụng bự là hình ảnh đại diện cho tấm lòng bao dung, độ lượng, cảm thông. Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự.

  Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành. Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

  Cách bài trí tượng Di Lặc

  Bày tượng Phật đối diện với cửa chính: nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính. Đặt tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ. Bày tượng Phật ở cung Sinh Khí của bạn để tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công.