Ý nghĩa bộ đỉnh đồng thờ cúng, đồ thờ tâm linh bằng đồng chất lượng tại Đồ đồng Việt

Ý nghĩa bộ đỉnh đồng thờ cúng, đồ thờ tâm linh bằng đồng chất lượng tại Đồ đồng Việt

Ngày đăng: 30/08/2023 04:38 PM

  Đồ thờ cúng tâm linh bằng đồng có ý nghĩa gì ?

  Từ xưa đồng là kim loại quý, chuyên dùng để chế tác các vật phẩm linh thiêng như đồ thờ cúng và linh vật phong thủy. Vì vậy, giữa rất nhiều những cơ sở cung cấp đồ thờ cúng từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, đá, gỗ… thì đồ thờ cúng linh thiêng bằng đồng vẫn được nhiều gia chủ ưa chuộng.

  Với màu sắc óng ánh, tạo nên sự trang nhã, cổ kính cho không gian phong thờ và chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc, tác động tới sự hưng thịnh của một gia đình, dòng họ. Vậy đồ thờ cúng tâm linh gồm những gì, mời gia chủ tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

  Bát hương bằng đồng

  Bát hương bằng đồng được xem là đồ thờ quan trọng, linh thiêng nhất trên bàn thờ gia tiên. Là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng là nơi thắp nén tâm nhang thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Đa số mọi người đều có niềm tin rằng, tổ tiên, ông bà mình có năng lực ban phúc giáng họa tới con cháu. Cho nên, việc thờ cúng tổ tiên ngoài thể hiện tấm lòng hiếu thảo “nối dõi tông đường”, còn hàm ý ông bà phù hộ cho con cháu thành đạt.

  Đỉnh đồng

  Đỉnh thờ bằng đồng là đồ thờ cúng linh thiêng không thể thiếu, dùng để đốt trầm hương trong những ngày lễ, ngày tết, tạo hương thơm thanh khiết, không khí trong lành, tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Trên nắp đỉnh là linh vật con nghê có tác dụng “trấn trạch an gia”, bảo hộ gia chủ.

   Đôi hạc đứng trên lưng rùa bằng đồng

  Đôi hạc đứng trên lưng rùa là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm dương, thanh cao và trường tồn, giúp gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

  Đôi chân nến bằng đồng

  Ngoài việc dùng để thắp thì đôi chân nến còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương – mặt trời. Tại Đồ Đồng Việt đôi chân nến được đúc thủ công từ 100% đồng nguyên chất với họa tiết hoa văn độc đáo.

  Đèn thờ bằng đồng

  Đèn thờ là đồ thờ cúng tâm linh không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của các gia đình. Thắp đèn, dâng hương cầu mong gia tiên phù hộ độ trì và tạo nên sự ấm cúng cho không gian thờ cúng.

  Đồ thờ cúng chế tác thủ công tinh xảo từ đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân Đồ đồng Việt nhận được đánh giá cao và yêu thích của người tiêu dùng bởi các ưu điểm nổi bật về chất lượng và giá trị thẫm mỹ vượt trội, độ bền cao, màu sắc bền bỉ với thời gian.

  Đặc biệt, với đặc điểm chế tác từ nguyên liệu đồng trải qua một quy trình nghiêm ngặt và cẩn thận trong từng công đoạn. Dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng hội tụ đầy đủ các yếu tố những tinh hoa của đất trời (kim loại, lửa và tâm lực của nghệ nhân) nên có sức mạnh tâm linh rất lớn.

  Về giá trị thẫm mỹ, bộ đồ thờ bằng đồng Đại Bái có hoa văn tinh xảo, khảm thủ công 100% cực kỳ mềm mại và uyển chuyển trong từng đường nét họa tiết, sinh động và rất có hồn và còn được mạ vàng 24k, thếp vàng 9999 tùy theo nhu cầu của gia chủ.

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể nhất.