Ý nghĩa của 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh trên đỉnh đồng thờ cúng

Ý nghĩa của 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh trên đỉnh đồng thờ cúng

Ngày đăng: 30/08/2023 04:07 PM

  Việc chơi chữ phong thủy từ xưa tới nay đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Lối chơi chữ còn được áp dụng vào nghệ thuật, hội họa, điển hình là những bức tranh chữ hay trang trí trên đồ vật.

  Phúc Lộc Thọ Khang Ninh hay còn gọi là Ngũ phúc lâm môn là những chữ giá trị, được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Vậy Phúc Lộc Thọ Khang Ninh là gì? 

  PHÚC LỘC THỌ KHANG NINH LÀ GÌ VÀ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO TRONG PHONG THỦY ?

  Giải nghĩa từng từ một, ta càng thấy ý nghĩa của người xưa sâu sắc như thế nào trong cách sử dụng từ ngữ:

  Phúc: tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành, người ta thường nói “nhà có phúc lắm mới được như vậy”… ý muốn nói đến giá trị của phúc mang lại cho gia đình. Vì vậy, ông cha ta thường dạy con cháu phải ăn ở có phúc, tu nhân tích đức, làm những điều thiện lành để mang lại phúc báo về sau.

  Lộc: lộc thường được ví với tiền tài, của cải, vật chất. Trước kia, lộc có nghĩa là bổng lộc vua ban. Ngày nay, lộc gắn liền với phú quý, thịnh vượng mà ai cũng mong muốn và chúc nhau những câu như: lộc lá đầy năm, tài lộc thịnh vượng,…

  Thọ: nghĩa là sống lâu, trường thọ. “Thọ” còn thể hiện quan niệm sống đẹp của người Việt Nam là ” kính lão đắc thọ”, vì thế mà hàng năm con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ và dành những lời chúc thọ tốt đẹp tới ông bà, cha mẹ.

   

  Khang: có nghĩa là mạnh khỏe, sức khỏe. “Sức khỏe là vốn quý của con người”, việc trang trí, trưng bày chữ khang thể hiện những mong muốn về sức khỏe trong cuộc sống.

  Ninh: nghĩa là bình yên. Bất cứ ai cũng mong muốn có một cuộc sống gia đình sung túc, cháu con sum vầy, hòa thuận, vợ chồng hòa hợp.

  Phúc Lộc Thọ Khang Ninh là những mong muốn tốt đẹp của con người, là những giá trị đáng trân quý trong cuộc sống. Vì vậy, 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh được sử dụng trong các đồ vật trang trí, trưng bày phong thủy.

   

  Liên hệ tư vấn sản phẩm

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236