Ý nghĩa của chân nến thờ bằng đồng

Ý nghĩa của chân nến thờ bằng đồng

Ngày đăng: 30/08/2023 04:07 PM

  Từ ngàn đời xưa, đèn, nến đã trở thành vật dụng thắp sáng không thể thiếu trong đời sống con người. Ngày nay, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, hàng loạt các loại đèn điện ra đời nhưng tầm quan trọng của chúng vẫn không bị mất đi.


  Chân nến bằng đồng được dùng để đốt nến, thắp sáng ban thờ vào những ngày rằm, ngày giỗ, lế tết; làm tăng tính uy nghiêm, cung kính của bàn thờ tổ tiên. Theo quan niệm về bộ tam sự thì lư được coi là nơi hội tụ của tinh tú và hai chân nến  hay cây đèn là tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng.

  Cấu tạo và vị trí đặt

   
  Chân nến được đúc thành 3 phần, dưới cùng là phần chân đế loe vững chãi, ở giữa là bát nến và trên cùng với thiết kế miệng khá rộng để đặt cốc nến hoặc cắm nến cây. Chân nến được làm từ 2 loại chính, đó là đồng đỏ và đồng vàng. Kích thước phổ biến của đôi chân nến này thường là 20, 25, 30, 36, 45, 55, 60, 68 và 75cm.
   
  Trên bàn thờ, đôi chân nến đồng được đặt hai bên đỉnh thờ, sau bát hương. Chân nến bên hữu tượng trưng cho hành âm, chân nến bên tả tượng trưng cho hành dương với ý nghĩa mặt trăng và mặt trời sẽ luôn được tuần tự trên bàn thờ của tổ tiên.

  Các loại chân nến bằng đồng

   

   

  Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các mẫu chân nến, mỗi loại mang một giá trị, màu sắc phù hợp với không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Dưới đây là một số mẫu để các bạn tham khảo:

   

   

   

   

  Giá cả của loại chân nến này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chân nến được đúc thủ công có độ sắc nét, tinh xảo, ti mỉ hơn hẳn loại chân nến được sản xuất theo công nghệ dây chuyền do đó giá thành cao hơn không có gì là bất ngờ. Ngoài ra, mua chân nến thờ tại những cơ sở sản xuất trực tiếp cũng sẽ được giá rẻ hơn so với những cơ sở nhập về bán.

  Quý khách vui lòng liên hệ với Đồ đồng Việt để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất

  Điện thoại: (028) 668 63061

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com