Ý nghĩa của tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng trong phong thủy

Ý nghĩa của tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng trong phong thủy

Ngày đăng: 30/08/2023 02:20 PM

  Khổng Minh Gia Cát Lượng là ai?

  Khổng Minh nổi tiếng là nhà ngoại giao, nhà chính trị, nhà phát minh quân sự lỗi lạc vào thời nhà Hán. Tên thật của ông là Gia Cát Lượng, sinh năm 181 tại Dương Đô, ngày nay là tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Mất năm 234, thọ 53 tuổi.

  Sử sách ghi chép lại, Khổng Minh có đầu óc hơn người cùng vốn kiến thức cực kỳ uyên bác. Ông cùng Quan Vũ là hai cánh tay đắc lực giúp sức cho Lưu Bị lập lên nước Thục Hán.

  Khi ông mất, được người đời phong làm Thánh Văn. Hình ảnh Khổng Minh được tái hiện lại trong rất nhiều những tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị. Nổi bật nhất trong số này là tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung.

  Cuốn sách “Gia Cát Khổng Minh bàn về phong thủy” được bán rất chạy và được tái bản nhiều lần. Khách hàng chủ yếu là những người có đam mê nghiên cứu phong thủy, hay những người chuẩn bị mua đất, mua nhà, xây dựng lăng tẩm, mộ thất,...Đủ để thấy cái tài, kiến thức và uy tín của Khổng Minh lớn đến đâu.

  Ý nghĩa của tượng Gia Cát Lượng trong phong thủy

  Theo phong thủy, ý nghĩa tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng đại diện cho trí tuệ và sự uyên bác. Đặt tượng Khổng Minh trong nhà, gia chủ thường thể hiện sự mong muốn các thành viên đều được phù hộ trong đường học vấn, công danh, đạt được địa vị cao và được xã hội nể trọng.

  Tượng Gia Cát Lượng rất phù hợp với những người làm chính trị, quân sự, nhà lãnh đạo. Tượng sẽ giúp họ sáng suốt và minh mẫn hơn. Từ đó, đưa ra những kế sách, chiến lược hay để thu về kết quả tốt như kỳ vọng.

  Giới phong thủy còn xem tượng Khổng Minh như thần hộ mệnh. Ý nghĩa của tượng Gia Cát Lượng còn là giúp gia chủ trấn áp hung khí, xua đuổi tà ma ngoại đạo, bảo vệ cả gia đình khỏi sự hãm hại của tiểu nhân. Vì thế, những người làm việc trong ngành vũ trang quân đội, công an cũng rất nên đặt tượng trong nhà hay phòng làm việc.

  Đặt tượng đồng Gia Cát Lượng tại phòng làm việc

  Phòng làm việc là nơi khởi phát những quyết định sáng suốt và quan trọng. Trưng bày tượng Gia Cát Lượng sẽ rất tốt cho những ai làm công việc tham mưu, những người làm lãnh đạo, luật sư, kinh doanh. Vị trí rất tốt để đặt tượng là:

  • Bàn làm việc: Có thể đặt những mẫu tượng Khổng Minh cầm quạt hay đọc sách, kích thước nhỏ dưới 40cm bằng đồng để tôn thêm sự uy nghiêm, cao quý. Tượng đặt phía tay phải theo vị trí ngồi làm việc, mặt tượng cần quay về phía gia chủ luôn.
  • Bên cạnh chỗ ngồi làm việc: Có thể đặt mẫu tượng Khổng Minh cầm quạt, trấn trạch cao tầm 70-80 cm giúp tránh thị phi, tiểu nhân hãm hại.

  Đặt tượng Gia Cát Lượng bằng đồng tại phòng học của các sĩ tử

  Tượng danh nhân Khổng Minh tượng trưng cho con đường học hành tấn tới. Vì thế, gia chủ có thể đặt tượng trên bàn học, trên giá sách để con cái được Ngài phù hộ cho học hành tập trung, thi cử đỗ đạt cao.

  Đặt tượng đồng Khổng Minh tại phòng khách

  Không gian lý tưởng để đặt tượng Khổng Minh trong nhà chính là phòng khách. Đây là không gian vừa sang trọng lại thoáng đãng. Gia chủ có thể đặt tượng ở nơi cao như kệ tivi, đôn gỗ cạnh bàn uống trà giúp mang đến bình an, tài lộc cho cả gia đình.

  Cần lưu ý không để tượng nơi ánh nắng chiếu thẳng mặt, hay đối diện cửa ra vào. Mặt tượng quay về vị trí ngồi của gia chủ, không ngoảnh mặt ra ngoài cửa.

  Một số lưu ý khi sử dụng tượng Khổng Minh

  • Vì tượng Khổng Minh là mẫu tượng phong thủy nên cần đặt nơi lịch sự, sang trọng như phòng khách, phòng làm việc, văn phòng công ty.
  • Không đặt, thờ tượng Gia Cát Lượng ở những nơi riêng tư, ẩm thấp như phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm,…Làm như vậy sẽ phạm và có thể dẫn tới những điềm xấu, không may mắn
  • Đặt tượng phải thật ngay ngắn, nghiêm trang mới thể hiện được sự tôn kính của gia chủ. Tránh không được đặt tượng xô lệch, cập kênh vì như thế là bị coi là bất kính.
  • Tượng Khổng Minh phải để chơi khô ráo, thoáng đãng, mặt quay hướng Bắc để thể hiện quyết tâm Bắc phạt của Ngài.
  • Mua và đặt tượng Khổng Minh cần chọn ngày giờ đẹp, hợp mệnh với gia chủ. Có như vậy mới mong gặp điều tốt lành trong cuộc sống và công việc.
  • Thường xuyên lau chùi sạch sẽ nơi đặt tượng Gia Cát Lượng phong thủy. Tránh để tượng nơi bụi bẩn, lắm rác sẽ ảnh hưởng vượng khí gia chủ.
  • Không đặt chung tượng Gia Cát Lượng với tượng Quan Vũ bằng đồng. Do 2 người có tính cách trái ngược nhau. Nhất là Quan Công lại không hề ưa Khổng Minh. Đặt chung sẽ rất kị, khiến các thành viên trong gia đình, bạn bè, đối tác xảy ra xích mích, mất đoàn kết.