Ý nghĩa của việc bảo quản đồ thờ cúng bằng đồng

Ý nghĩa của việc bảo quản đồ thờ cúng bằng đồng

Ngày đăng: 31/08/2023 01:47 PM

  Bảo quản đồ thờ cúng không chỉ giúp mang lại tuổi thọ cao cho sản phẩm mà còn làm đẹp không gian thờ cúng, thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Việc bảo quản đồ đồng thờ cúng và các chất liệu thờ cúng khác cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. 

  Ý nghĩa của việc bảo quản đồ thờ cúng

  Thờ cúng là một việc làm quan trọng và không thể thiếu trong các tín ngưỡng của người Việt Nam. Chính vì thế mà mỗi gia đình đều có một khu vực trang trọng để đặt bàn thờ và các đồ thờ như một phần tín ngưỡng về ông bà, thần phật . Ngoài việc thường xuyên hương khói cho bàn thờ thì việc bảo quản các loại đồ thờ cúng đúng cách – đặc biệt là đồ thờ bằng gỗ là khá quan trọng.

  Bảo quản đồ thờ cúng để thể hiện sự cẩn thận chăm chút của người thờ cúng đối với tổ tiên. Đồng thời làm đẹp không gian thờ cúng một cách tốt nhất.

  Bảo quản đồ thờ bằng gỗ

  Để giữ cho đồ thờ bằng gỗ được bền lâu thì gia chủ cần phải biết cách bảo quản và sử dụng sao cho tốt nhất bằng việc chống mối mọt, ố hoen. Tránh các ánh nắng trực tiếp vào đồ gỗ nhanh bị xỉn màu và lớp sơn phủ bề ngoài rất dễ bong tróc .


  Để giữ cho đồ thờ gỗ được tốt, màu sắc bền lâu, tuyệt đối không để đồ gỗ nơi có ánh nắng chiếu vào, không để đồ thờ gỗ cạnh những nơi tạo ra công nóng bởi khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng thì gỗ sẽ bị co lại, ảnh hưởng đến tuổi thọ đồ gỗ. Vào mùa nóng, cần giữ được độ ẩm hơn 50% cho phòng để đồ gỗ.

  Bảo quản đồ thờ bằng đồng

  Đối với các đồ thờ bằng đồng như đồ đồng đại bái thì cần chú ý đầu tiên là tránh nước, mốc vào sản phẩm. Cần chú ý thường xuyên vệ sinh sản phẩm để tránh các vết han gỉ. Có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh sản phẩm tốt nhất. Có thể vệ sinh đồ thờ đồng bằng chanh, giấm để sản phẩm luôn bóng đẹp nhất.

  Trên đây là một số thông tin về bảo quản và vệ sinh đồ thờ cúng để tránh mang lại cho không gian thờ cúng nét đẹp, sự hoàn mỹ nhất. Tìm hiểu thêm về thờ cúng, các đồ thờ Đại Bái của Đồ đồng Việt để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

  Tại sao nên lựa chọn đồ thờ bằng đồng tại cơ sở Đồ đồng Việt

  – Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay, không qua bất cứ khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.
  – Tại Đồ đồng Việt, chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành 10 năm đối với mọi sản phẩm cao cấp, bảo hành ít nhất 5 năm đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ, bảo hành trọn đời đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999. 
  – Giao hàng nhanh nhất, miễn phí giao hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tại các tỉnh thành có hệ thống chi nhánh của Đồ đồng Việt

  Liên hệ tư vấn sản phẩm

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236