Ý NGHĨA ĐÈN THỜ TRONG THỜ CÚNG - ĐẶT ĐÈN THỜ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Ý NGHĨA ĐÈN THỜ TRONG THỜ CÚNG - ĐẶT ĐÈN THỜ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Ngày đăng: 06/12/2023 04:27 PM

  Ngọn đèn thờ xuất hiện trong mỗi không gian thờ cúng, giống như ánh sáng dõi đường cho linh hồn. Trong phong thủy, Hỏa thuộc ngũ hành, ảnh hưởng rất lớn tới vận hạn của gia đình. Trên ban thờ đèn thờ chính là biểu tượng cho Hỏa trấn.

   

  Vậy, chúng ta phải lựa chọn đèn thờ sao cho hợp với phong thủy? Ý nghĩa Đèn thờ trong thờ cúng tâm linh là gì?

   

  Ý nghĩa Đèn thờ trong thờ cúng tâm linh

   

  Nói về yếu tố phong thủy, ngũ hành là Thổ - Kim - Thủy - Mộc - Hỏa là yếu tố căn bản. Hỏa trấn hóa giải những phương vị có năng lượng và khí xấu, chặn đi vận hạn không tốt cho gia chủ, giữ lại khí tốt. Nếu lập một ban thờ tự ở vị trí tốt, ngũ hành đầy đủ thì không những tốt về tài lộc, sức khỏe, mà còn rất tốt cho trí tuệ và học vấn. Đèn thờ tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, mang lại hơi ấm, tăng sinh khí cho gia đình.

   

   

  Trong tâm linh, người ta coi ngọn đèn thờ quan trọng không kém gì bát hương. Đèn thờ là vật kết nối người đời thực với người cõi Âm. Người ta quan niệm khi một người mất đi, sẽ phải trải qua Luân hồi. Ánh sáng của đèn thờ sẽ soi sáng cho tổ tiên đi đúng đường, có thể trở về gặp con cháu. Trong Phật giáo, ánh sáng chân lý sẽ giúp các linh hồn sớm giải thoát, giác ngộ để tiến về cõi Cực Lạc.

   

  Ý nghĩa đèn thờ bằng đồng là vấn đề nhiều người quan tâm khi lập ban thờ

   

  Những lưu ý khi đặt đèn thờ trên ban thờ

   

  Phòng thờ là không gian khác biệt hoàn toàn so với những không gian khác trong nội thất gia đình. Do đó khi bố trí nguồn ánh sáng phù hợp là vô cùng cần thiết không thể tùy tiện được. Bởi trong không gian thờ hay bàn thờ, mọi đồ vạt đều được sắp xếp dựa theo ngũ hành. Các yếu tố ngũ hành khi sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ gia tiên bao gồm:

   

  Kim: Tương ứng với giá nến, hạc thờ

  Mộc: Tương ứng với ban thờ, ngai hoặc giá nến, bài vị.

  Thủy: Tương ứng với lọ hoa, ngai chén thờ.

  Hỏa: Tương ứng với đèn thờ,chân nến, hương nhang.

  Thổ: Tương ứng với bát hương.

   

  Đôi đèn đồng thờ cúng cỡ lớn dành cho đình chùa, đền, phủ.

   

  Với Đôi đèn thờ trên ban thờ, lên lựa chọn màu sắc hài hòa, phù hợp. Màu ánh vàng, đỏ là màu sắc thuộc về mệnh Hỏa. Sử dụng đèn thờ màu này sẽ tăng thêm sinh khí, xua đuổi ma quỷ mang lại vận may cho gia đình. 

   

  Hoa văn trên thân Đèn cũng mang ý nghĩa phong thủy. Ngày nay, các cơ sở chế tác thường lồng ghép các hoa văn ý nghĩa như hoa cúc, đèn dứa...

   

  Đèn thờ cắm điện, đèn thờ cúng thân bằng đồng

  Đè thờ cần được đặt đúng vị trí trên ban thờ

   

  Cửa hàng bán đèn thờ bằng đồng chất lượng uy tín

   

  Tại đúc đồng Bảo Long, chúng tôi luôn có những mẫu sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề. Sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khác hàng.

   

  Đôi chân nến dapha, chân nến đồng thờ cúng giá rẻ chất lượng

   

  Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng

   

  Chúng tôi có rất nhiều đèn thờ bằng đồng, bộ đồ thờ bằng đồng chế tác tinh xảo, tính thẩm mĩ cao. Ngoài ra, quý khách có thể đặt hàng theo yêu cầu. Bảo Long cũng luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đưa tới sự hài lòng cho khách hàng.

   

  Quy trình nghiêm ngặt, chất lượng đảm bảo

   

  Sản phẩm đèn thờ, đồ thờ bằng đồng,.. đều được chế tác thủ công với nguyên liệu đồng tinh khiết. Đúc, tạc với hoa văn cầu kì, sắc nét. Bảo Long luôn cam kết tuân thủ quy trình, không chạy theo thị trường, giảm bớt nguyên liệu hạ giá thành. Chất lượng hơn số lượng.

   

  Đôi Đèn Thờ Bằng Đồng Khảm Ngũ Sắc Cao 60cm

  Đèn thờ bằng đồng mang ý nghĩa quan trọng, nắm giữ Hỏa trấn trên ban thờ

   

  Giá thành hợp lí

   

  Người ta nói "tiền nào của nấy", sản phẩm chất lượng thì rất khó có giá rẻ. Nhưng Bảo Long luôn đưa ra sản phẩm với giá cả hợp lí, phù hợp với túi tiền của người mua. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồ thờ bằng đồng, không qua đơn vị trung gian.

   

  Địa chỉ bán đôi chân nến bằng đồng vàng tại TP Hồ Chí Minh