Ý nghĩa phong thủy của 12 con giáp

Ý nghĩa phong thủy của 12 con giáp

Ngày đăng: 30/08/2023 04:25 PM

  Rất nhiều quý khách khi đến tham quan mua sắm tại Đồ đồng Việt khi nhìn thấy bộ tượng 12 con giáp mạ vàng 24k thì đều thắc mắc về ý nghĩa phong thủy của từng linh quý và bản thân có nên mua con giáp ứng với tuổi của mình hay không. Hy vọng rằng qua bài viết mà Đồ đồng Việt chia sẻ dưới đây quý vị sẽ có lựa chọn cho riêng mình tượng linh quý thích hợp.

  Theo cung Hoàng đạo của người Việt, con đầu tiên là chuột (Tí), sau đó là trâu (Sửu) và tiếp đến theo thứ tự là hổ (Dần), mèo (Mão), rồng (Thìn), rắn (Tỵ), ngựa (Ngọ), dê (Mùi), khỉ (Thân), gà (Dậu), chó (Tuất) và cuối cùng là lợn (Hợi). Trong số các con giáp này thì Thìn (con rồng) là con vật thần thoại và Tí, Dần, Tỵ, và Thân là những con vật sống hoang dã và thường tránh gặp con người. Bảy con còn lại là những vật nuôi trong nhà. Cứ mỗi chu kỳ 12 năm thì lại mang tên con vật cũ. 

  Ý nghĩa phong thủy của từng linh vật trong bộ tượng phong thủy 12 con giáp mạ vàng 24k

  Ý nghĩa Tượng Chuột bằng đồng 

  Chuột là con vật đứng đầu trong bộ 12 con giáp, Tượng chuột bằng đồng mạ vàng 24k phong thủy tượng trưng cho người tuổi Tý. Chuột là biểu tượng cầu mong phúc, lộc, tài luôn tràn trề, dư dả. Người tuổi chuột thường thông minh, lanh lợi và có khả năng làm lãnh đạo.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa Tượng trâu bằng đồng mạ vàng 24k

  Ý nghĩa: Trâu vốn được coi là con vật mang nhiều đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ nên nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Trong sơ đồ Bát Quái, trâu là quẻ Khôn, chủ về đất đai (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững. Tượng trâu bằng đồng mạ vàng 24k đem lại may mắn trong công việc, kiên trì bền bỉ cần cù, tốt về tuổi tác. 

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa tượng hổ bằng đồng mạ vàng 24k

  Một tượng hổ bằng đồng mạ vàng 24k được đặt trong văn phòng hoặc nhà riêng sẽ là vật khí của công danh, tài lộc và quyền lực. Mang cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc, học hành, thi cử. Ngoài ra, bức tượng hổ còn được dùng để trấn yểm khi nhà bị phạm vào cấm lỵ hoặc bị sát tinh chiếu hướng. Nếu gia chủ là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc về lĩnh vực thuế nên để một tượng hổ bằng đồng mạ vàng 24k trong nhà hoặc nơi làm việc. Đặc biệt đối với những chủ nhân thuộc tuổi Ngọ, tuổi Tuất bài trí tượng hổ sẽ khiến âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh hoặc những người chủ cầm tinh hổ lại càng tốt.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa tượng mèo bằng đồng mạ vàng 24k

  Trong phong thủy, con mèo được xem là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí.
  Xét theo phương hướng, trong phong thủy, Mão thuộc hướng Đông, cho nên thích hợp nhất là bài trí hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh bài trí tượng mèo bằng đồng mạ vàng 24k ở hướng Tây (thuộc Kim) khắc với Mộc.
  Nếu những hướng tốt không có chỗ bài trí thì nên đặt tại bên trái của cửa chính – hướng Thanh Long, như thế có thể cải thiện quan hệ giao tiếp. Không nên bài trí tại bên phải – hướng Bạch Hổ.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa tượng rồng bằng đồng mạ vàng 24k

  Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Tượng rồng bằng đồng mạ vàng 24k biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng. Rồng đem lại cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc, Nên bày rồng ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc ở cửa hàng kình doanh, buôn bán.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa Tượng rắn bằng đồng 

  Ý nghĩa:Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy Á đông, việc bày trí một tượng rắn tài lộc trong nhà hay văn phòng sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, khiến công việc luôn thuận lợi trôi chảy. Bởi trong 12 con giáp, chỉ có rắn là “lột da” để phát triển, hàm ý rũ bỏ lại những cái khó khăn, sóng gió đã qua để tiến lên trong tương lai một cách đầy hứa hẹn, vượng tài tăng lộc.
  Đặc biệt, nếu bạn nằm trong bộ tam hợp ở các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thì với việc bày trí Tượng rắn bằng đồng này sự may mắn và hanh thông sẽ tăng lên gấp nhiều lần hơn.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa Tượng ngựa bằng đồng 

  Ý nghĩa: Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Ngựa cũng là biểu tượng của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn và hoạnh phát tài lộc
  Đối với các doanh nhân, phong thủy với họ rất quan trọng và họ thường thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc của mình. Hoặc có thể lựa chọn Tượng ngựa bằng đồng mạ vàng 24k  phong thủy làm quà tặng độc đáo cho sếp, cấp trên.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa Tượng khỉ bằng đồng mạ vàng 24k

  Ý nghĩa: Tượng ngựa bằng đồng mạ vàng 24k Biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy và thông minh. Linh vật may mắn, bảo trợ sức khỏe, tượng trưng cho mọi việc đều tốt đẹp, công việc vững chắc, thăng tiến.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa Tượng dê bằng đồng mạ vàng 24k

  Ý nghĩa: Với thuyết 12 con giáp thì Dê là con giáp đại biểu cho địa chi Mùi – một chi quan trọng, mang những ý nghĩa triết lý và nhân văn sâu sắc. Tượng Dê Phong Thủy được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí.
  Đặc biệt, theo quan niệm dân gian, đặt biểu tượng Dê ở 2 bên đầu giường của người ốm có tác dụng mang lại sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng. Khi công việc của bạn không thuận lợi hoặc bạn bị nhiều điều thị phi của tiểu nhân, hãy sử dụng biểu tượng Dê hóa giải tình trạng trên.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa Tượng gà bằng đồng mạ vàng 24k

  Ý nghĩa: Tượng gà trống đặt ở cửa nhà khi trước cửa nhà có con đường hay dòng nước chảy ngoằn nghèo như hình con rết, hay trước bếp có ống nước ngoằn nghèo như hình con rết. Chỉ cần đặt 1 tượng con gà và mỏ chía về hình con rết.

  Tượng gà trống có tác dụng xử lý vấn đề “Đào hoa”: Kém duyên hay số đào hoa có nhiều người khác giới theo. Nếu người nào kém duyên, lớn tuổi mà vẫn chưa có người yêu thì có thể đặt Tượng gà trống tại cung đào hoa của bản mệnh để kích hoạt tình duyên.

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa Tượng chó bằng đồng mạ vàng 24k

  Hình ảnh con chó (biểu tượng tuổi Tuất) luôn gắn với những câu chuyện đầy cảm động về sự trung thành chính vì thế chó đã trở thành một trong những loài động vật đáng yêu, được nhiều gia đình nuôi trong nhà để làm cảnh hoặc giữ nhà. Không những thế Tượng chó bằng đồng mạ vàng 24k còn được coi là loài vật mang nguồn năng lượng dồi dào vào ngôi nhà, mang ý nghĩa giầu có thịnh vượng

  12 con giáp bằng đồng

  Ý nghĩa Tượng heo bằng đồng mạ vàng 24k

  Ý nghĩa: Heo là con vật thuộc 12 con giáp rất đáng yêu và thân thiết với con người. Thời xa xưa, có heo mẹ trong nhà nghĩa là có khả năng sinh sản và đem lại sự giàu có, bởi vì chúng mang đến nguồn tài chính ổn định và cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình. Càng nhiều heo con thì nguồn lực và tài sản càng tăng.
  Nhưng trong cuộc sống hiện đại, Tượng heo bằng đồng mạ vàng 24k (lợn) mang ý nghĩa cầu mong sự phát triển trong công việc và nguồn nhân lực để hỗ trợ phát triển.
  Xét về phương diện phong thủy, heo mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có cũng như khả năng sinh sản, thành công trong công việc, cuộc sống. Ngoài ra, trong thực tế heo chỉ có ăn no, tắm mát mà không phải lo lắng gì cả chính vì thế mà nó còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an toàn trong nhà.

  12 con giáp bằng đồng

  Hi vọng những chia sẻ trên đây của Đồ đồng Việt sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo về những món quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp với bản mệnh của người được tặng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

  • Website: dinhdongthocung.com

  • Email : dodongviet420@gmail.com

  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7

  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236