Ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của một số linh vật bằng đồng

Ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của một số linh vật bằng đồng

Ngày đăng: 04/09/2023 01:15 PM

  Theo thuyết ngũ hành, đồng thuộc yếu tố Kim, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và dương khí. Đặt các vật phẩm phong thủy bằng đồng trong nhà giúp cân bằng ngũ hành, tốt cho phong thủy, đồng thời xua đi những năng lượng xấu, thu hút năng lượng tốt, đem lại bình an, may mắn và giúp công việc của gia chủ được thuận lợi, tránh được những tai ương.

  Mỗi linh vật bằng đồng lại mang trong mình những ý nghĩa tâm linh, phong thủy khác nhau, cụ thể như sau:

  Tỳ hưu bằng đồng: 

  Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là linh vật chỉ có miệng mà không có hậu môn, món ăn khoái khẩu lại là vàng và bạc. Điều này mang ý nghĩa là tiền tài qua miệng Tỳ Hưu thì chỉ có vào mà không có ra. Vì thế, người Việt cũng như người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản coi Tỳ Hưu là linh vật mang đến tài lộc dồi dào, lại giữ cho của cải không bị hao hụt, phù trợ đắc lực cho những ai làm nghề kinh doanh, buôn bán.

   

   

  Thiềm Thừ (Cóc ba chân): 

  Linh vật cóc ba chân ngậm đồng tiền mang ý nghĩa trợ giúp tài lộc và đem lại may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Trong nhà những người làm nghề kinh doanh, buôn bán hầu như đều thỉnh Thiềm Thừ, hoặc Tỳ Hưu về thờ để giúp công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.

   

   


  Cá chép ngậm xâu tiền: Cá chép tượng trưng cho yếu tố Thủy, mà Thủy là yếu tố tượng trưng cho tài lộc. Cá chép ngậm thêm xâu tiền với hàm ý đem đến sự phú quý, giàu sang cho gia chủ. Đồng thời hình tượng cá chép cũng tượng trưng cho nghị lực vượt qua mọi khó khăn, rất thích hợp cho người kinh doanh buôn bán.

  Kỳ Lân: Linh vật Kỳ Lân trong truyền thuyết mang dáng dấp của rồng nhưng không có bờm và râu cằm. Nó có chiếc mũi sư tử, trán lạc đà, đuôi bò, chân hươu. Miệng Kỳ Lân rất rộng và nó không bao giờ uống dòng nước vẩn đục. Tượng Kỳ Lân được đúc kèm theo biểu tượng tiền xu Chiêu Tài - Tấn Bảo hoặc nén Kim Nguyên Bảo, thể hiện ý nghĩa giàu sang, sung túc và giải trừ tai ương, họa hại.

   

   

  Tượng 12 con giáp: 12 con giáp là linh vật phong thủy theo tuổi dành cho gia chủ, chia thành Tý - Sửu - Dần - Mão - Thìn - Tỵ - Ngọ - Mùi - Thân - Dậu - Tuất - Hợi. Gia chủ tuổi gì thỉnh tượng con giáp theo tuổi của mình là tốt nhất, tiếp nữa là đến tượng con giáp tam hợp với tuổi của mình. Tránh rước tượng phong thủy các con giáp tứ hành xung với mình kẻo hình khắc bản mệnh và đem đến những điều không may.

   


  Bộ tam hợp: (Thân - Tý - Thìn); (Dần - Ngọ - Tuất); (Tỵ - Dậu - Sửu); (Hợi - Mão - Mùi)
  Bộ tứ hành xung: (Tý - Ngọ - Mão - Dậu); (Thìn - Tuất - Sửu - Mùi); (Dần - Thân - Tỵ - Hợi)
  Ngoài các vật phẩm phong thủy trên, còn rất nhiều linh vật phong thủy bằng đồng khác phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ.

  Quý khách liên hệ Đồ đồng Việt để được tư vấn cụ thể

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com