Ý nghĩa thờ cúng tượng đồng Thần tài, lưu ý khi đặt tượng Thần tài

Ý nghĩa thờ cúng tượng đồng Thần tài, lưu ý khi đặt tượng Thần tài

Ngày đăng: 30/08/2023 04:15 PM

  Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng Đông phương. Ông Thần Tài khi cắt nghĩa Thần có nghĩa là vị thần, là tinh thần là thiêng liêng màu nhiệm, còn Tài là trí phi thường và cũng có nghĩa là của cải, tiền bạc. Tựu chung lại thì Thần Tài chính là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải. Vì vậy, người dân thường thờ cúng Thần Tài với mong muốn chiêu tài lộc, cầu mong sự sung túc và may mắn cho gia đình và trong công việc làm ăn.

   

   

  Trong thờ cúng, Thần Tài thường được thờ chung với với Thổ Địa. Bởi theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản tiền tài, vàng bạc còn Thổ địa (Ông địa) được xem là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, con người và cả gia súc. Một vị gắn liền với đời sống kinh tế, buôn bán, một vị mang đặc trưng của kinh tế nhà nông. Vì thế, hai vị thần này thường được thờ cúng chung với nhau và việc thờ cúng cũng được thực hiện quanh năm.

   

   

  Tại sao nên mua tượng đồng Thần Tài?

  Thờ cúng Thần Tài vốn là tập tục gắn liền với đời sống văn hóa của người dân Việt Nam, nhưng để phát huy hết được những ý nghĩa tốt đẹp của tập tục này thì tượng Thần Tài dùng trong thờ cúng cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định về độ bền, màu sắc, đường nét và thần thái.

  Tượng đồng Thần Tài thông thường không chỉ sở hữu độ bền cao mà còn được các nghệ nhân tạo màu giả cổ để tránh ám khói hương trong quá trình thờ cúng, vì vậy không làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn vô cùng nổi bật với những đường nét chạm khắc tinh xảo, khắc họa được thần thái tươi vui đặc trưng của Thần Tài. Bởi thế nên, ngoài việc được mua để sử dụng trong thờ cúng, thì đây cũng là quà tặng phong thủy cao cấp và ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân cũng như đối tác trong kinh doanh.

   

   

  Theo phong thủy, khi đặt tượng Thần Tài trong nhà, phải nhắm đến độ cao của tượng sao cho cân đối với không gian đặt tượng, luôn luôn đặt bên trái của bàn thờ rồi mới đến tượng Thổ Địa, đồng thời mặt của ngài phải quay về hướng cửa chính. Phong thủy lý giải cách thức đặt như thế để Thần Tài luôn trong tư thế sẵn sàng hít vượng khí từ bên ngoài, đem tiền và tạo thịnh vượng cho kinh tế tài chính của gia đình đó suốt cả năm.

  Để chọn được những sản phẩm tượng đồng Thần Tài đẹp và chất lượng giúp cho việc cầu tài lộc, may mắn trong kinh doanh, buôn bán được linh nghiệm nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

  Điện thoại: (028) 668 63061

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com