Ý nghĩa tranh phú quý ngọc đường

Ý nghĩa tranh phú quý ngọc đường

Ngày đăng: 31/08/2023 11:39 AM

  Tranh ngọc đường phú quý. Tranh con công hay còn được giới phong thủy gọi với một cái tên mĩ miều khác là “Ngọc Đường Phú Quý” với bố cục và họa tiết vô cùng sống động. Bức tranh miêu tả hình ảnh của đôi chim công đang quây quần bên nhau tượng trưng cho sự hạnh phúc và bền bỉ, mang lại cho người chơi tranh một cảm giác yên bình, ấm áp, giống như đang được ở bên cạnh những người mà mình yêu thương. Chi tiết hoa mẫu đơn độc đáo và nổi bật, tạo nên điểm nhấn của bức tranh, là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Có thể nói, bức tranh là sự hội tụ của tất cả những gì đẹp đẽ và hoàn hảo nhất. Mời gia chủ cùng chiêm ngưỡng “tuyệt phẩm” tranh con công đẹp bằng đồng do chính bàn tay của người nghệ nhân cơ sở Đồ đồng Việt chế tạo!

  Ý nghĩa tranh phú quý ngọc đường

  Ý nghĩa tranh con công Ngọc Đường Phú Quý

  Với sự ưu ái của tạo hóa, chim công là loài chim đẹp, còn được gọi là chim khổng tước thuộc dòng chim trĩ. Cùng với những loại hoa đẹp: hoa mẫu đơn, hoa mai, cây trúc,…. những hình ảnh này được đưa vào văn học, nghệ thuật, hội họa, trở thành nguồn cảm hứng lớn cho các nghệ sĩ đa tài. Trong đó, tranh con công là mẫu tranh rất được ưa chuộng hiện nay. Ý nghĩa tranh con công không chỉ thể hiện ở tính thẩm mỹ mà còn mang giá trị phong thủy lớn.

  Ý nghĩa tranh phú quý ngọc đường

  Trước hết, ý nghĩa tranh con công được thể hiện ở hình ảnh chim công. Mang trên mình bộ lông óng ánh, xòe ra hình quạt tuyệt đẹp mà thời phong kiến chỉ có các quan Ngũ phẩm trở nên mới được phép cài lông công trên mũ. Vì thế chim công luôn là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền, sức mạnh, oai vệ..

  Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Nên chim công còn biểu tượng cho sự thủy chung, bền chặt. Theo phong thủy, trên bộ lông chim Công còn các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau, khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào lại càng trở nên lấp lánh nổi bật nên chim công giúp thu hút năng lượng, nguồn sinh khí, cân bằng âm dương rất tốt cho gia chủ. Chim Công còn biểu trưng cho tài lộc, phú quý.

  Trong bức tranh con công thường có thêm hình ảnh hoa mẫu đơn, hoa mai, cây trúc… vừa tạo cho bức tranh thêm sinh động, có hồn, vừa tăng thêm ý nghĩa cho bức tranh. Trong phong thủy, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, cao quý vì đây là “nữ hoàng của các loài hoa”. Hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa là cuộc sống hạnh phúc tình cảm, gia đình đầm ấm.