Ý nghĩa tượng thiềm thừ trấn yểm trong phong thủy

Ý nghĩa tượng thiềm thừ trấn yểm trong phong thủy

Ngày đăng: 29/08/2023 04:34 PM

  Thiềm thừ là linh vật phong thủy được sử dụng rộng rãi nhất trong văn hóa tâm linh của người Việt. Trong đó thiềm thừ bằng đồng được nhiều người tin dùng bởi nó hội tụ linh khí và năng lượng tốt nhất. Thiềm thừ hay còn gọi là cóc tài lộc chủ yếu được bày trên bàn thờ thần tài với ý nghĩa mang đến tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

  Thiềm thừ bằng đồng Thiềm thừ bằng đồng được đúc từ đồng vàng nguyên khối theo phương pháp đúc đồng thủ công truyền thống. Cóc bằng đồng thường có 3 chân được đúc ngồi trên đống vàng, miệng ngậm tiền, trên lưng dắt xâu tiền cổ. Sản phẩm thiềm thừ bằng đồng sau khi được đúng xong sẽ tiến hành sửa nguội, đánh bóng hoặc sơn màu giả cổ tùy theo yêu cầu của khách hàng. Công đoạn cuối cùng các nghệ nhân đúc đồng sẽ phủ thêm một lớp bảo vệ đặc biệt giúp chống oxy hóa kim loại nhằm tăng độ bền cho sản phẩm.

  Ý nghĩa của tượng Thiềm Thừ, còn được gọi là Cóc ba chân ngậm tiền vàng, là mang đến may mắn và tài lộc trong phong thủy. Thiềm Thừ được sử dụng rộng rãi trong gia đình người Việt, thường được đặt trên bàn thờ ông địa - thần tài hoặc ở các góc nhà để thu hút tài vận và sự giàu có.

  Cóc Thiềm Thừ có những đặc điểm như ba chân, lưng sần, đầu có dáng lưỡng nghi và ngậm tiền vàng. Hình tượng này bắt nguồn từ truyền thuyết về Lưu Hải tiên ông, người đã nghĩ ra cách đúc tiền đồng và có sở thích giúp đỡ những người khó khăn. Kim Thiềm ban đầu là một con yêu tinh ức hiếp dân lành, nhưng sau đó đã bị Lưu Hải tiên ông hàng phục và tu luyện thành chín quả, trở thành biểu tượng của sự thành tâm và phục thiện.

  Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền mang ý nghĩa chiêu tài và trừ tà. Nó được coi là linh vật mang lại sự giàu có và có khả năng trấn áp linh hồn ma quỷ. Cóc ba chân ngậm tiền thường được đặt trong các kho báu, cửa hàng kinh doanh hoặc sử dụng trong các sự kiện tài chính như xổ số, cổ phiếu, sòng bạc.

  Địa chỉ bán thiềm thừ bằng đồng tại Hà Nội và TP HCM.

  Đồ đồng Việt là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng phong thủy: linh vật phong thủy, vật phẩm phong thủy. Nhận đúc tượng đồng, đúc trống đồng, đúc chuông đồng, đúc chiêng đồng với chất lượng và giá cả tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM. Bán buôn bán lẻ các sản phẩm đồ đồng mạ vàng, Đồ đồng Việt, đồ thờ cúng bằng đồng, hoành phi câu đối bằng đồng, quốc huy quốc hiệu bằng đồng, tranh đồng mỹ nghệ.