Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm ngũ sắc cao cấp đẹp tinh xảo cho bàn thờ gia tiên

Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm ngũ sắc cao cấp đẹp tinh xảo cho bàn thờ gia tiên

Ngày đăng: 04/09/2023 11:51 AM

  Bộ ngũ sự là bộ đồ thờ phổ biến và đầy đủ nhất trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình người Việt, bao gồm đỉnh hạc đồng và đôi chân nến được đặt ở hai bên. Hạc thờ và chân nến đều là những vật dụng thờ cúng quan trọng, vì thế gia chủ nên ưu tiên lựa chọn bộ ngũ sự thay vì bộ tam sự để việc thờ cúng được diễn ra trọn vẹn, giúp cân bằng cả hai yếu tố âm và dương, thiếu đi một yếu tố nào cũng có thể làm ảnh hưởng đến tâm linh, phong thủy.

  Bộ ngũ sự đỉnh hạc đồng là món đồ thờ phổ biến trong các không gian thờ cúng hiện nay. Như tên gọi, “ngũ” trong tiếng Hán có nghĩa là 5, bộ ngũ sự gồm 5 phụ kiện chính: đỉnh đồng, đôi hạc đồng, đôi chân nến thờ.

   

   

  Đỉnh đồng ngũ sự khảm ngũ sắc cao cấp

  Mỗi phụ kiện có một công dụng như: đỉnh đồng dùng để thắp hương hoặc xông hương (nhưng hiện nay, mọi người ít sử dụng vào mục đích ấy mà chủ yếu đặt trưng bày với ý nghĩa phong thủy là chính); đôi chân nến được dùng để thắp nến trong các ngày giỗ, Lễ Tết,... Đôi hạc thờ được bày ở hai bên để tăng sự linh thiêng, đầy đủ cho không gian thờ cúng.

   

   

  Bộ ngũ sự đỉnh hạc đồng được dùng nhiều trong các không gian thờ cúng của đình, chùa; nhưng tại gia đình, cũng tùy theo điều kiện của gia chủ và diện tích của bàn thờ để cân nhắc xem nên chọn bộ ngũ sự hay bộ tam sự (gồm đỉnh đồng và đôi nến thờ). 

  Ngày nay, với sự đa dạng trong các mẫu mã thờ cúng, và với nhu cầu ngày càng cao, tâm lý quan trọng việc tâm linh thờ cúng, những mẫu đỉnh hạc đồng còn có bộ thất sự (gồm 7 phụ kiện), bộ cửu sự (9 phụ kiện),... hoặc thêm những phụ kiện riêng,...

   

   

  Được chế tác từ đồng nguyên chất, bộ đỉnh hạc đồng không chỉ có đa dạng màu sắc, mẫu mà độ bền cũng vĩnh cửu, có thể thờ từ đời này sang đời khác mà không lo bị hư hỏng. Vì được chế tác thủ công cẩn thận nên mẫu đỉnh đồng khảm ngũ sắc tại Đồ đồng Quang Hà không bao giờ bị xuống màu, bong lớp vàng 9999. Gia chủ chỉ cần dùng khăn mềm ấm lau thường xuyên để sản phẩm không bám bụi thì độ bền sẽ vĩnh cửu.