Cơ sở đúc tượng đồng chân dung uy tín chất lượng

Cơ sở đúc tượng đồng chân dung uy tín chất lượng

Ngày đăng: 30/08/2023 04:04 PM

   

  Tượng đồng chân dung thường được đặt trong những không gian thờ phụng hoặc mang tính chất trang nghiêm, khu biệt như phòng làm việc, phòng đọc sách… Hiện nay, không chỉ có những bức tượng đồng đúc chân dung người thân trong gia đình được đặt ở vị trí trang trọng trên ban thờ, mà tượng đồng chân dung của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử dân tộc cũng được đặt hàng như một cách để thể hiện hào khí đất Việt.

   

   

  Đôi nét về tượng đồng chân dung

   

   

  Tượng đồng chân dung ứng dụng nghệ thuật đúc đồng truyền thống cùng với sự sáng tạo trong phương thức thực hiện hiện đại của những nghệ nhân lành nghề.

   

   

   

   

   

  Để có thể đúc được một tượng đồng chân dung, người nghệ nhân cần thực hiện ít nhất những bước sau một cách cẩn trọng. Sau khi được cung cấp ảnh chân dung (từ khách hàng), những người nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu thạch cao. Sau đó, họ sẽ tạo khuôn âm bản và dương bản từ mẫu thạch cao.

   

   

  Tiếp theo, ghép khuôn âm bản và dương bản lại với nhau để sau khi nấu chảy đồng thì sẽ rót đồng vào khuôn đã được nung nóng. Qua một khoảng thời gian được tính toán kỹ lưỡng, người thợ sẽ “làm nguội” – gỡ khuôn, mài giũa cắt gọt. Lúc này, bức tượng đồng đã hoàn thiện 80% và cũng được xem là một trong những bước quan trọng nhất, yêu cầu sự khéo léo tuyệt đối. Cuối cùng là bước làm màu cho bức tượng. Đối với tượng đồng chân dung, thường sẽ có hai lựa chọn: màu vàng nhũ hoặc màu nâu cánh gián.

   

   

   

   

   

  Không thể phủ nhận rằng tượng đồng đang là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình, doanh nghiệp sử dụng trong trang trí, thờ cúng phong thủy bởi tính chất thẩm mỹ và độ bền cao hàng đầu hiện nay. Một bức tượng đồng có tuổi đời hàng trăm năm mà vẫn không bị hỏng, không những không mất đi giá trị mà càng được coi trọng hơn.

   

   

   

   

  Tượng đồng chân dung làm tăng thêm sự chuyên nghiệp cho không gian làm việc, sự uy nghiêm trong những không gian lớn và càng làm tăng thêm sự thiêng liêng trong những không gian thờ phụng. Giá thành tượng đồng chân dung hiện nay cũng rất hợp lý với chất lượng sản phẩm nên dần trở thành sản phẩm trưng bày nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình, doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng.

   

   

  Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

   

   

  Điện thoại: (028) 668 63061

   

   

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

   

   

  Website: dinhdongthocung.com