Đơn vị đúc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại TP HCM

Đơn vị đúc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại TP HCM

Ngày đăng: 30/08/2023 10:03 AM
  Với đóng góp của mình cho lịch sử đất nước cùng tôn giáo Phật giáo, Phật Hoàng Trần Nhân Tông được coi là một trong những vị anh hùng vĩ đại trong lịch sử Việt Nam và là một biểu tượng quan trọng của đạo Phật tại Việt Nam.

  Phật Hoàng Trần Nhân Tông là ai?

  Phật Hoàng Trần Nhân Tông (1258 - 1308) là vị vua thứ ba của triều đại Trần và là một trong những vị Phật giáo lớn nhất trong lịch sử Việt Nam.

  Trần Nhân Tông lên ngôi vào năm 1278 khi chỉ mới 21 tuổi. Ngay từ nhỏ, ông đã được đào tạo trong đạo Phật bởi cha của mình là vua Trần Thánh Tông. Sau khi lên ngôi, ông tiếp tục tìm hiểu Phật pháp và sâu sát hơn vào học thuyết Tứ thừa (Tứ giáo) gồm Thiên, Niết, Tịnh và Diệu, và rồi thành lập Thiền Trúc Lâm Yên Tử (hay còn gọi là Thiền phái Trúc Lâm), một trường phái thiền đặc trưng của Việt Nam, kết hợp giữa Thiền và Phái tục. Phật Hoàng Trần Nhân Tông là người khởi xướng phong trào Ấn tượng thể (hay còn gọi là tâm thiền), thể hiện sự đột phá của Thiền phái Trúc Lâm so với những trường phái Thiền khác ở châu Á.

  Ngoài ra, Phật Hoàng Trần Nhân Tông còn được biết đến như là vị vua có tài năng quân sự xuất sắc, đã đánh bại thành công quân Nguyên Mông và giành được nhiều chiến thắng quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được tôn vinh là một nhà văn tài ba, là tác giả của nhiều tác phẩm văn học phong phú như Đại Việt Sử Ký Toàn Thư và Thiền Uyển Tập Anh.

  Với đóng góp của mình cho lịch sử đất nước cùng tôn giáo Phật giáo, Phật Hoàng Trần Nhân Tông được coi là một trong những vị anh hùng vĩ đại trong lịch sử Việt Nam và là một biểu tượng quan trọng của đạo Phật tại Việt Nam.

  Ý nghĩa việc thờ tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

  Tục thờ cúng tổ tiên, ông cha, những người có công với đất nước từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Với những công lao lớn của vua Trần Nhân Tông, con cháu Việt Nam luôn biết ơn, tôn kính vị vua này và thành tâm dâng hương, cúng lễ tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ở nhiều đình chùa, bàn thờ gia tiên.

  Điều đó còn cho thấy, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tiếp thu lời dạy của Phật giáo về lòng biết ơn: tri ân đến những bậc tiền nhân, các chiến sĩ, các vị anh hùng …đã góp công trong việc khai sơn lập địa cũng như việc giữ gìn giang sơn gấm vóc để chúng ta có được một cuộc sống bình yên, tươi đẹp như ngày hôm nay

  Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được đúc hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng vàng. Tượng được đúc với chiều cao 28cm, rộng 18cm, sâu 13,5cm, độ dày 0,7-0,8rem. Tượng được đúc nguyên khối và được mạ phủ vàng 24k bằng phương pháp điện phân nhúng bể cao cấp nhất hiện nay.

   

  Địa chỉ mua tượng Phật dát vàng uy tín chất lượng

  Đồ đồng Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tượng Phật bằng đồng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng. Tượng Phật đồng tại cơ sở của chúng tôi được chế tác thủ công mỹ nghệ tinh xảo, cao cấp. Sản phẩm được làm chạm khắc thủ công bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh.

  Không chỉ đẹp mẫu mã, các sản phẩm tại Đồ đồng Việt còn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Hàng sử dụng có độ bền lâu, càng dùng càng sáng bóng. Bên cạnh đó, các sản phẩm còn đa dạng về mẫu mã, kích thước giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa mà không cần tìm kiếm nhiều đơn vị.

  Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Phật đồng theo kích thước yêu cầu, dát vàng 24k, mạ vàng 9999, ...theo yêu cầu của quý khách hàng